Chứng chỉ tiếng anh Vstep A2, B1, B2 Đại học Thái Nguyên được tổ chức như thế nào? Kinh nghiệm ôn thi ra sao để đạt được kết quả như mong muốn? Những thông tin bổ ích dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc như trên để thí sinh tự tin hơn khi bước vào kỳ đánh giá năng lực tiếng Anh sắp tới.  

Giới thiệu chung về kỳ thi Vstep Đại học Thái Nguyên

Trường Đại học Thái Nguyên được Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh cho mọi đối tượng với các trình độ A2, B1, B2. Đội ngũ cán bộ coi thi đều là giảng viên đã có kinh nghiệm thực hiện coi thi nhiều kỳ thi, quy chế thi nghiêm ngặt nhằm đem đến chất lượng kỳ thi được tốt nhất. Kỳ thi Vstep A2, B1, B2 dành cho mọi đối tượng dự thi để phục vụ cho quá trình học tập và công việc của mình.

Đại học Thái Nguyên

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên.
 • Số điện thoại: 02083 852 650 – Fax 0208 3852 665.

Cấu trúc đề thi Vstep A2, B1, B2 Đại học Thái Nguyên

Cấu trúc đề thi Vstep bao gồm 4 kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết với mỗi phần tương ứng như dưới đây:

Kỹ năng nghe hiểu

 • Phần 1 (8 câu): Tương ứng với 8 đoạn thông báo và hướng dẫn ngắn.
 • Phần 2 (12 câu): Nghe 3 đoạn hội thoại với câu hỏi từ 9-20, ứng với mỗi đoạn là 3 câu hỏi.
 • Phần 3 (15 câu): Nghe 3 đoạn thảo luận, ứng với mỗi đoạn là 5 câu hỏi.
 • Lưu ý: Mỗi đoạn thí sinh chỉ được nghe 1 lần nên cần tập trung cao độ để làm tốt bài thi.

Kỹ năng đọc hiểu: Gồm 4 đoạn văn, ứng với mỗi đoạn là 10 câu hỏi. Chủ đề của các đoạn văn về công việc, nghề nghiệp, sở thích,…

Kỹ năng viết: Gồm 2 bài viết với chủ đề mỗi bài như sau:

 • Bài 1: Viết một bức thư khoảng 120 từ trả lời một người nào đó về các tiêu chí đã đưa ra.
 • Bài 2: Viết bài luận khoảng 250 từ về chủ đề đưa ra những ý kiến tranh luận về một vấn đề xã hội nào đó.

Kỹ năng nói

 • Phần 1: Ban giám khảo đưa ra 2 chủ đề quen thuộc với mỗi chủ đề tương ứng với 3 – 5 câu hỏi.
 • Phần 2: Trình bày về các giải pháp. Thí sinh được ban giám khảo cho một tình huống và gợi ý từ 3 – 6 giải pháp. Thí sinh chọn ra 2 giải pháp phù hợp nhất và trình bày lý do lựa chọn 2 giải pháp này.
 • Phần 3: Phát triển đề tài. Thí sinh được cho 1 chủ đề và 1 sơ đồ tư duy. Lúc này, thí sinh trình bày 1 bài nói ngắn về chủ đề dựa trên sơ đồ tư duy đã cho sẵn.

Tham khảo đề thi Vstep A2, B1, B2 Đại học Thái Nguyên: Tại đây

Cấu trúc đề thi của kỳ thi Vstep A2, B1, B2
Cấu trúc đề thi của kỳ thi Vstep A2, B1, B2

Quá trình thi chứng chỉ Vstep Đại học Thái Nguyên

Cập nhật những thông tin về lịch thi, hồ sơ đăng ký để thí sinh chủ động hơn trong quá trình ôn luyện của mình.

Lịch thi Vstep Trường Đại học Thái Nguyên

Thí sinh đăng ký nhận lịch thi ngay tại website của Trường Đại học Thái Nguyên.

Hình thức thi: 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trên máy tính.

Đối tượng dự thi: Tất cả sinh viên, giảng viên hoặc cá nhân trong và ngoài trường Đại học Thái Nguyên có nhu cầu thi nhận chứng chỉ Vstep A2, B1, B2.

Cập nhật lịch thi Vstep Đại học Thái Nguyên chính xác nhất: Tại đây

Lệ phí thi A2, B1, B2 Đại học Thái Nguyên

Lệ phí dự thi: Học viên và các đối tượng khác là 1.500.000 VNĐ/thí sinh. Mức chi phí này có thể sẽ thay đổi theo từng giai đoạn, các thí sinh cần liên hệ với trường trước khi đăng ký thi để cập nhật chính xác nhất.

Hồ sơ đăng ký thi A2, B1, B2 Đại học Thái Nguyên

Hồ sơ đăng ký gồm:

 • Phiếu đăng ký dự thi: Theo mẫu có sẵn của nhà trường.
 • 01 bản sao công chứng một trong các loại giấy tờ tùy thân CCCD/CMND/Hộ chiếu. Nếu là học sinh hoặc sinh viên thì mang theo thẻ học sinh, sinh viên.
 • 04 ảnh 4×6 chụp không quá 6 tháng tính đến thời điểm đăng ký dự thi (trong đó có 01 ảnh dán vào đơn dự thi và 03 ảnh gửi kèm).

Thời gian công bố kết quả chứng chỉ Vstep Đại học Thái Nguyên

Sau thời gian 10 ngày làm việc, thí sinh sẽ nhận được kết quả online và sau 20 ngày sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả thi.

Kinh nghiệm ôn thi tiếng anh A2, B1, B2 Đại học Thái Nguyên cho người mất gốc

Từ những bạn bị mất gốc đến những bạn có kiến thức cơ bản, đã đạt trình độ khá đều cần phải đưa ra lộ trình ôn tập cẩn thận nhằm đem đến chất lượng bài thi tốt nhất.

Trước hết, bạn cần phải bổ trợ phần ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh song song với nhau:

 • Luyện ngữ pháp: Các thì động từ, danh từ, tính từ, mạo từ,…
 • Luyện từ vựng: Theo các chủ đề được nhắc đến trong bài thi B1 Vstep nhiều nhất. Cần luyện từ vựng và ngữ pháp cùng nhau với các cụm từ để thí sinh dễ nhớ hơn so với những từ đơn lẻ.
Thảo luận về các mẹo ôn luyện hay nhất trong kỳ thi Vstep
Thảo luận về các mẹo ôn luyện hay nhất trong kỳ thi Vstep

Sau khi đã bổ trợ phần từ vựng và ngữ pháp, lúc này bạn đã có những kiến thức cơ bản của tiếng Anh để luyện sang các phần tiếp theo. Cụ thể:

 • Dành thời gian 1 ngày tối thiểu 15 – 20 phút để luyện nghe về các chủ đề cụ thể.
 • Bên cạnh đó, tập viết từ các câu đơn, đến đoạn từ 3 – 4 câu và hình thành đoạn văn dài hơn từ 6 – 7 câu.
 • Đồng thời, hàng ngày luyện nói trước gương ít nhất từ 30 – 60 phút và tập với bạn bè để nâng cao cách phát âm cũng như ngữ điệu bài nói.
 • Đặc biệt, vào khoảng thời gian gần đến ngày thi, thí sinh nên tập trung ôn luyện làm đề từ 1 – 2 đề/ngày có gắn thời gian cụ thể để cân đối được thời gian trong ngày thi chính thức.

Địa chỉ ôn thi Vstep Đại học Thái Nguyên đạt kết quả cao

Hỗ trợ, giúp đỡ mọi học viên trong quá trình ôn luyện chứng chỉ A2, B1, B2 Vstep thì không thể không nhắc đến Trung tâm Luyện thi Vstep Việt Nam. Từ khi thành lập và phát triển, trung tâm đã hỗ trợ nhiều thí sinh đạt được trình độ chứng chỉ Vstep mong muốn. Bởi tại đây quy tụ đội ngũ giảng viên luôn tận tâm, hỗ trợ học viên vào mọi thời điểm với bất kể vấn đề nào. Đặc biệt họ đều là những người có trình độ cao, là giám khảo, từng trực tiếp ra đề và chấm thi nên đảm bảo có thể hướng dẫn học viên ôn luyện hiệu quả nhất.

Ôn luyện thi Vstep tại trung tâm
Ôn luyện thi Vstep tại trung tâm

Bên cạnh đó, trung tâm đa dạng các hình thức học tập với các loại lớp học khác nhau phù hợp với từng đối tượng và thời gian biểu của họ. Với các lớp học online qua zoom vào buổi tối các ngày trong tuần sẽ thuận tiện hơn cho người đi làm, hạn chế thời gian di chuyển đi lại nhiều.

Vstep Việt Nam còn sở hữu bộ giáo trình độc quyền được giảng viên liên tục update theo format đề mới nhất năm 2022, vô cùng dễ hiểu, giúp học nhanh hơn và người mất gốc tiếng anh cũng có thể theo được. Về vấn đề chi phí trung tâm được nhận xét là cạnh tranh nhất thị trường và thường xuyên có nhiều ưu đãi hấp dẫn vào các dịp lễ hoặc dành riêng cho khách hàng đăng ký theo nhóm. Đặc biệt trung tâm cam kết đầu ra, hỗ trợ học viên đến khi thi đạt chứng chỉ. Hiện nay tỷ lệ thi đạt chứng chỉ ngày từ lần đầu là 98%, cao nhất trên thị trường.

Trung Tâm Luyện Thi Vstep Việt Nam

 • Địa chỉ: 5/1, đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 0968.560.903.

Chắc hẳn thông qua những thông tin bổ ích trên đây, mọi thí sinh đã nắm rõ quá trình thi Vstep A2, B1, B2 tại Trường Đại học Thái Nguyên. Chúc bạn hoàn thành xuất sắc bài thi và đạt kết quả như mong muốn trong kỳ thi sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7