Hướng dẫn ôn thi tiếng anh A2, B1, B2 VSTEP Đại học Quy Nhơn

Thi tiếng anh B1 tại Quy Nhơn thì đăng ký như thế nào? Địa điểm thi ở đâu? Lệ phí bao nhiêu?… Trong bài viết dưới đây, VSTEP Việt Nam sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc này.

Giới thiệu kỳ thi VSTEP A2, B1, B2 tại Đại học Quy Nhơn

Theo Công văn số 3465/BGDĐT-QLCL, có hiệu lực từ ngày 08/09/2020. Trường Đại học Quy Nhơn chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ tiếng Anh, theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Đây được đánh giá là bước tiến lớn của trường, nâng cao chất lượng đào tạo đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên có đầu ra ngoại ngữ để phục vụ cho nhu cầu công việc ngay khi ra trường.

Trung tâm ngoại ngữ Đại học Quy Nhơn là đơn vị trực thuộc nhà trường chịu trách nhiệm, xây dựng, lên kế hoạch triển khai tổ chức các kỳ thi và cấp chứng chỉ VSTEP cho các thí sinh có nhu cầu.

Giới thiệu kỳ thi Vstep A2, B1, B2 tại Đại học Quy Nhơn
Đại học Quy Nhơn

Thông tin liên hệ Đại học Quy Nhơn:

 • Địa chỉ: 170 An Dương Vương, Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định
 • Điện thoại: 0256 3846156
 • Email: dqn@moet.edu.vn
 • Website: ttnn.qnu.edu.vn.

Định dạng đề thi tiếng anh VSTEP đại học Quy Nhơn

Đề thi VSTEP Đại học Quy Nhơn bao gồm 4 kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết. Nội dung cấu trúc được xây dựng theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dưới đây là thông tin chi tiết của từng phần thi.

Định dạng A2, B1, B2, C1 đại học Quy Nhơn

Cấu trúc đề thi kỹ năng nghe

LISTENING A2  

(Gồm 5 phần – thời gian thi 25 phút)

LISTENING B1, B2, C1 

(Gồm 3 phần – 35 câu hỏi-Thời gian thi 40 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ nghe 5 đoạn hội thoại và trả lời 5 câu hỏi tương ứng dạng trắc nghiệm 3 lựa chọn. Phần 1: Các bạn sẽ nghe 8 đoạn thông báo hoặc hướng dẫn. Trả lời câu hỏi từ 1-8.
Phần 2: Các bạn sẽ nghe 5 hội thoại và trả lời 5 câu hỏi tương ứng dạng trắc nghiệm 3 lựa chọn. Phần 2: Các bạn sẽ được nghe 3 đoạn hội thoại hoặc độc thoại.  Mỗi đoạn có 4 câu hỏi.
Phần 3: Các bạn sẽ phải hoàn thành biểu bảng với 5 chỗ trống thuộc dạng hội thoại. Phần 3: Các bạn sẽ được nghe 3 đoạn thảo luận hoặc diễn thuyết, mỗi đoạn trả lời 5 câu hỏi.
Phần 4: Các bạn sẽ được nghe một đoạn hội thoại dài về một chuyến đi, khóa học… và chọn đáp án đúng.  –
Phần 5: Các bạn sẽ nghe và điền vào chỗ trống với dạng tin nhắn điện thoại.  –

Cấu trúc đề thi kỹ năng nói 

SPEAKING A2 

(Gồm 4 phần -Thời gian thi 10 phút)

SPEAKING B1, B2, C1  

(Gồm 3 phần-Thời gian thi 10 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ thực hiện chào hỏi giới thiệu bản thân. Phần 1 (Giao tiếp xã hội): Các bạn sẽ phải trả lời 2 câu hỏi liên quan đến 2 chủ điểm quen thuộc (họ tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích, trình độ văn hóa…)
Phần 2: Giám khảo sẽ hỏi các bạn  những câu hỏi liên quan đến cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, gia đình, trường học, sở thích, đời sống, học tập Phần 2 (Thảo luận giải pháp): Các bạn sẽ được cho một tình huống và 3-6 gợi ý giải pháp đã cho về chủ đề đã cho. Công việc của các bạn là lựa chọn giải pháp mà mình cho là tốt nhất, đưa ra lý lẽ giải thích và bảo về quan điểm, ý kiến của mình.
Phần 3: Các bạn sẽ được đưa ra một chủ đề miêu tả nhà cửa, công việc, môn học yêu thích….Các bạn có 1 phút chuẩn bị trước khi trình bày bài nói. Phần 3 (Phát triển chủ đề): Các bạn được xem một sơ đồ tư duy, từ sơ đồ này Công việc của thí sinh là sẽ phát triển thành một bài nói theo gợi ý của giám khảo hoặc sử dụng ý kiến riêng. Cuối cùng giám khảo sẽ hỏi 3-6 câu hỏi về bài nói của mình.
Phần 4: Các bạn trình bày cảm quan, suy nghĩ của mình về một nhận định bất kỳ…  –

Cấu trúc đề thi kỹ năng đọc

READING A2 

(Gồm 4 phần thi – Thời gian thi 35 phút)

READING  B1, B2, C1

(Gồm 1 phần thi với 40 câu hỏi – Thời gian thi 60 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ làm bài thi dạng cloze test điền từ vào chỗ trống. Cho một bài đọc dài khoảng 120 – 150 từ có 10 chỗ trống, 10 câu hỏi trắc nghiệm với 3 lựa chọn về từ vựng hoặc ngữ pháp. Đề thi gồm 4 bài đọc với với độ dài khoảng 2000 từ, chủ đề xoay quanh cuộc sống bản thân hoặc một người nào đó. Cũng có thể là vấn đề xã hội như nhập cư, sức khỏe cộng đồng… Đề thi gồm 40 câu hỏi. thí sinh được làm trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Nội dung câu hỏi của Đại học Ngoại Ngữ phần này là dạng trắc nghiệm. Thí sinh trả lời bằng cách tìm hiểu thông tin chi tiết, tìm hiểu ý chính, thái độ hoặc đoán theo ngữ cảnh.
Phần 2: Đọc nối biển báo với ý nghĩa của chúng. Số lượng biển báo nhiều hơn số lượng câu giải nghĩa.  –
Phần 3: Các bạn sẽ phải đọc và điền từ vào một biểu mẫu dạng ghi chú, mẫu đăng ký mượn sách thư viện, xin visa…
Phần 4: Các bạn sẽ phải đọc một bài độ dài 150-200 từ. Mỗi bài có 5 câu hỏi trắc nghiệm 3 lựa chọn A, B, C.

Cấu trúc đề thi kỹ năng viết

WRITING A2

(Gồm 3 phần thi – Thời gian thi 40 phút)

WRITING B1, B2, C1

(Gồm 2 phần thi – Thời gian thi 60 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ phải làm bài dạng hoàn thành câu – viết khoảng 5 câu hoàn chỉnh dựa vào gợi ý cho sẵn Phần 1: Các bạn sẽ phải viết một bức thư hoặc email theo chủ đề cho sẵn. Độ dài ít nhất 120 từ.
Phần 2: Các bạn sẽ viết một ghi chú hoặc một tin nhắn có độ dài khoảng 35 từ. Phần 2: Các bạn phải viết một bài luận có độ dài 250 từ về một chủ đề có sẵn. Học viên sẽ phải sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân để giải thích và bảo vệ lập luận của mình
Phần 3: Các bạn viết một bưu thiếp hoặc email ngắn dài khoảng 40 từ.  –

Các bạn có thể tham khảo và download một số đề thi VSTEP tại bài viết:

Cách tính điểm thi A2, B1, B2, C1 đại học Quy Nhơn

Cách tính điểm VSTEP A2

 • Mỗi kỹ năng thi: Nghe, Đọc, Viết, Nói được đánh giá hoặc quy đổi về thang điểm từ 0 đến 25.
 • Điểm của bài thi được cộng từ điểm của 4 kỹ năng thi, tối đa là 100 điểm, sau đó quy về thang điểm 10, làm tròn đến 0,5 điểm. Yêu cầu đối với mức Đạt: tổng điểm của cả 4 kỹ năng đạt từ 6,5 điểm trở lên.

Cách tính điểm VSTEP 3-5 ( B1, B2, C1)

 • Mỗi kỹ năng thi: Nghe, Đọc, Viết, Nói được đánh giá theo thang điểm 10 làm tròn đến 0.5.
 • Điểm trung bình của 4 kỹ năng được sử dụng để xác định bậc năng lực sử dụng tiếng Anh. Yêu cầu mức đạt: Tổng điểm 4.0/10 đạt B1, 6.0/10 đạt B2, 8.5/10 đạt C1.

Thông Báo Mở Lớp Ôn A2, B1, B2 Vstep Cấp Tốc: Đào Tạo Trực Tiếp Từ Giáo Trình Mới Nhất Của Giảng Viên Đại Học Quy Nhơn

Nhận tư vấn từ giảng viên

Hướng dẫn đăng ký thi chứng chỉ tiếng anh VSTEP đại học Quy Nhơn

Trường Đại học Quy Nhơn thường tổ chức kỳ thi VSTEP 2 cấp bậc trình độ là A2 và chứng chỉ tiếng anh B1, B2, C1. Nội dung thông báo tuyển sinh sơ bộ như sau:

 • Đối tượng tuyển sinh: Học sinh sinh viên trong trường cần đáp ứng điều kiện ra trường và các thí sinh tự do có nhu cầu được cấp chứng chỉ Vstep A2, B1, B2, C1.
 • Trình độ thi: A2, B1, B2, C1.
 • Địa điểm thi: Đại học Quy Nhơn
 • Hình thức thi: Thi 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trên máy tính và thi trên giấy.
 • Điều kiện dự thi: Thí sinh có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, mang đầy đủ giấy tờ tùy thân hoặc thẻ dự thi, không mang thiết bị di động, thiết bị liên lạc, đồng hồ, ví tiền…vào phòng thi

Lịch thi tiếng anh B1 đại học Quy Nhơn

Hàng năm đại hoc Quy Nhơn sẽ tổ chức khoảng 4 kỳ thi VSTEP dành cho đối tượng sinh viên và người học trình độ thạc sĩ. Dưới đây là thời gian dự kiến tổ chức thi của trường năm 2024, các bạn hãy tham khảo.

Ngày thi Hạn nộp hồ sơ Cấp bậc trình độ Số lượng thí sinh tối thiểu
23/03/2024 16/03/2024 Bậc 2, Bậc 3 100
08/06/2024 01/06/2024 Bậc 2, Bậc 3 100
14/10/2024 07/10/2024 Bậc 2, Bậc 3 100
16/12/2024 09/12/2024 Bậc 2, Bậc 3 100

Lưu ý: Lịch thi trên đây chỉ là dự kiến, thời gian tổ chức có thể thay đổi, tùy theo tình hình thực tế. Nếu lịch thi có sự thay đổi, trung tâm Ngoại ngữ Đại học Quy Nhơn sẽ thông báo cho thí sinh đã đăng ký chậm nhất 4 ngày trước hôm thi.

Nếu các bạn đang cần thi lấy chứng chỉ tiếng anh VSTEP gấp, các bạn có thể xem lịch thi mới nhất của tất cả các trường đại học được VSTEP Việt Nam cập nhật hàng tháng tại chuyên mục: Lịch thi VSTEP.

Xem thêm:

Lịch thi B1 VSTEP Đại học Huế.

Lệ phí thi VSTEP của đại học Quy Nhơn

Hiện tại lệ phí thi tiếng anh B1 tại Đại học Quy Nhơn là 1.800.000 đồng/thí sinh. Tuy nhiên mức phí này có thể được đơn vị điều chỉnh tùy từng thời điểm, đối tượng. Chính vì vậy trước khi đăng ký thi các thí sinh cần liên hệ với để cập nhật thông tin mới nhất.

Hồ sơ dự thi tiếng anh A2, B1, B2 tại Quy Nhơn

Để tham gia kỳ thi VSTEP Khung năng lực tiếng anh 6 bậc tại Đại học Quy Nhơn, các thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ như sau:

 • 01 đơn đăng ký dự thi theo mẫu có sẵn.
 • 03 ảnh 4×6 (ghi đầy đủ thông tin về họ tên và ngày sinh của thí sinh ở mặt sau).
 • 01 bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân (bản photo có công chứng).

Các thí sinh cần lưu ý hạn cuối cùng Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Quy Nhơn nhận chứng chỉ là vào trước ngày thi 02 tuần.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký thi Vstep Đại học Quy Nhơn về địa chỉ:

Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Quy Nhơn

 Phòng 109, Giảng đường A2 Trường Đại học Quy Nhơn, 170 An Dương Vương, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

 Điện thoại: 02566. 533 888.

Cách tra cứu kết quả thi VSTEP tại đại học Quy Nhơn

Điểm thi VSTEP sẽ được Trường Đại học Quy Nhơn công bố sau khoảng 7-10 ngày tính từ ngày thi. Các bạn có thể xem thông báo điểm thi tại ttnn.qnu.edu.vn hoặc liên hệ trung tâm Ngoại ngữ để được hỗ trợ. Thông thường sau khoảng 2 tuần tính từ ngày công bố kết quả, nhà trường sẽ cấp chứng chỉ cho những sinh viên đã thi đỗ.

Xem thêm:

Lịch thi chứng chỉ VSTEP Đại học Đà Nẵng.

Địa chỉ ôn thi tiếng anh B1 tại Quy Nhơn tốt nhất

Luyện thi VSTEP Việt Nam được đánh giá là một trong những đơn vị luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2, B1, B2 Đại học Quy Nhơn uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Mỗi năm hỗ trợ và đào tạo hàng ngàn học viên khắp các tỉnh thành trên cả nước, thi đỗ các chứng chỉ VSTEP với thành tích cao nhất.

Kết Nối Với Ban Tiếp Nhận Hồ Sơ Thi Vstep A2, B1, B2 Đại Học Quy Nhơn Để Nhận Hỗ Trợ Miễn Phí

Kết nối với ban nhận hồ sơ

Tại đây, quy tụ đội ngũ giảng viên là những người có trình độ cao, đang công tác tại Đại học Quy Nhơn, đã từng làm giám khảo và người trực tiếp ra đề thi các năm trước. Đảm bảo có thể hướng dẫn học viên những phương pháp ôn luyện hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, VSTEP Việt Nam hiện đang sở hữu bộ giáo trình độc quyền, được biên soạn công phu ,cập nhật liên tục theo từng năm, đảm bảo kiến thức bám sát với đề thi VSTEP Đại học Quy Nhơn.

Các khóa học online qua zoom buổi tối dành cho những bạn ở xa hoặc bận công việc không thể học trên lớp.

Mức học phí thấp nhất hiện nay, có nhiều ưu đãi giảm giá cho học sinh, sinh viên hay những bạn đăng ký theo nhóm.

Đội ngũ tư vấn nhiều năm kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên lựa chọn lịch học, lịch thi địa điểm thi phù hợp với trình độ bản thân.

Thông tin liên hệ:

Luyện Thi Chứng Chỉ Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch,Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0369.830.812.

Trên đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến kỳ thi tiếng anh B1 tại Quy Nhơn và kinh nghiệm đạt điểm cao được đúc kết lại. Hy vọng bài viết này hữu ích với các thí sinh chuẩn bị dự thi VSTEP Đại học Quy Nhơn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Lịch thi tiếng anh B1 Đại học Tây Nguyên.

Lịch thi tiếng anh B1 Đại học Vinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7