Thi B1 tiếng anh có khó không? Nên thi bằng B1 tiếng anh Vstep hay thi bằng B1 châu Âu? Làm thế nào để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới? Đó chắc hẳn là băn khoăn của rất nhiều bạn đang dự định tham dự kỳ thi B1 tiếng anh. Ở bài viết này Vstep Việt Nam sẽ giải đáp mọi thắc mắc này của các bạn . 

Các kỳ thi B1 tiếng anh phổ biến hiện nay

Hiện tại có 2 kỳ thi B1 được nhiều thí sinh đăng ký tham dự hàng năm, đó là kỳ thi B1 châu Âu (Cambridge) và kỳ thi chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep.

Kỳ thi B1 tiếng anh Vstep:

Được tổ chức thi và cấp bằng tại các trường đại học do Bộ GD&ĐT ủy quyền cấp phép. Chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep văn bằng được cấp bởi Bộ giáo dục và được công nhận giá trị tại Việt Nam. Bằng B1 tiếng anh có thể sử dụng để đáp ứng điều kiện đầu vào thạc sĩ, đầu ra đại học, đầu vào thi tuyển công chức, viên chức hoặc làm việc tại các công ty trong nước, công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam.

Kỳ thi B1 Vstep gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Nội dung đề thi không quá khó, không có yêu cầu quá cao. Cụ thể sẽ yêu cầu các kỹ năng như sau:

  • Kỹ năng nói: 

Có thể diễn đạt, trình bày rõ ràng và chính xác thông điệp cho người đối diện hiểu ý mà mình muốn trình bày với các chủ đề quen thuộc hàng ngày như thời tiết, gia đình, bản thân, du lịch, sở thích….Có thể trả lời các câu hỏi liên quan đến các chủ đề thuộc lĩnh vực chuyên môn, công việc hàng ngày.

  • Kỹ năng nghe:

Có thể nghe hiểu được các câu hội thoại được diễn đạt chậm, rõ ràng từ các chủ đề cuộc sống hàng ngày hoặc trong công việc, lĩnh vực chuyên môn.

  • Kỹ năng đọc:

Có thể đọc lưu loát, hiểu các ý chính trong một đoạn văn ngắn hoặc bức thư,thông báo, biển báo….

  • Kỹ năng viết:

Biết sử dụng đa dạng các cấu trúc ngữ pháp, biết áp dụng từ vựng trong các bài viết một cách chính xác. Có thể viết được những báo cáo, luận văn với nội dung đơn giản từ các chủ đề quen thuộc hàng ngày.

Thi tiếng anh B1 có khó không
Thi tiếng anh B1 Vstep có khó không

Xem thêm:

Đào Tạo Chương Trình B1 Vstep Đặc Biệt: Giáo Trình Mới Nhất Từ Giảng Viên – Giám Khảo Kỳ Thi Vstep Tại Các Trường Đại Học Việt Nam

Nhận tư vấn từ giảng viên

Kỳ thi tiếng anh B1 châu Âu:

Hiện nay kỳ thi chứng chỉ Cambridge được tổ chức tại các đơn vị hợp tác với đại học Cambridge ủy quyền.

Kỳ thi B1 châu Âu cũng gồm 4 phần: nghe, nói, đọc, viết …Bằng tiếng anh B1 châu Âu được công nhận giá trị và có thể sử dụng tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Văn bằng này rất phù hợp cho các đối tượng du học sinh, người làm việc hoặc định cư tại nước ngoài.

Nội dung đề thi B1 châu Âu thường có độ khó cao. Cụ thể yêu cầu về các kỹ năng như sau:

Kỹ năng nói:

  • Có thể nói lưu loát, rõ từ, rõ ý. Mô tả chính xác về những sự vật hiện tượng đã chứng kiến. Có thể nói được về ước mơ, suy nghĩ của bản thân và lý giải lý do lựa chọn ước mơ và mong muốn.
  • Có thể trả lời phỏng vấn hoặc tham gia phỏng vấn những công việc thuộc lĩnh vực chuyên môn của bản thân.
  • Có thể trả lời mọi thông tin về bản thân khi được yêu cầu.

Kỹ năng nghe:

Có thể nghe hiểu những vấn đề thường trao đổi, trò chuyện trong công việc, học tập, cuộc sống…Nghe hiểu các chương trình truyền hình, chương trình giải trí, thời sự…

Kỹ năng đọc:

Có thể đọc hiểu nhiều thể loại văn bản khác nhau như báo chí, tạp chí, bưu thiếp, thư mời, hóa đơn….Có thể đọc hiểu thực đơn trong nhà hàng, đọc hiểu các tài liệu, sách giáo khoa, sách hướng dẫn của chuyên ngành mình đang làm việc hoặc đang theo học.

Kỹ năng viết:

Viết được những nội dung đa dạng về các chủ đề như thư xin lỗi, thư cảm ơn, thư khiếu nại…viết về sở thích cá nhân, những điều nhìn thấy và trải qua hàng ngày. Có thể viết các bài báo cáo, luận văn nhỏ về quan điểm cá nhân trong công việc và học tập.

Xem thêm:

Thi B1 có khó không?

Thi B1 khó hay dễ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào trình độ, năng lực của bạn. Qua những thông tin ở trên và kinh nghiệm của những học viên đi trước, kỳ thi B1 Vstep được đánh giá dễ hơn rất nhiều so với B1 châu Âu. Bởi đề thi B1 châu Âu mang tính học thuật cao dành cho những người đi du học, làm việc và định cư ở nước ngoài.

Nếu như nhu cầu của bạn chỉ là nâng cao trình độ bản thân, đáp ứng điều kiện tốt nghiệp đại học. Hay mục đích sử dụng là để đi làm trong nước, thì nên lựa chọn tham dự kỳ thi B1 Vstep.

Thi b1 tiếng anh có khó không
Thi bằng tiếng anh B1 không quá khó như bạn nghĩ

Xem thêm:

Bí quyết vượt qua bài thi tiếng anh B1

Để bài thi B1 không còn khó và vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng, các bạn cần phải chú tâm học tập nghiêm túc và xây dựng cho mình lộ trình ôn luyện hiệu quả. Dưới đây là một số điều cần lưu ý để bạn có thể vượt qua kỳ thi B1 tiếng anh dễ dàng hơn.

Lựa chọn thời gian thi phù hợp

Để vượt qua kỳ thi các bạn sẽ cần có thời gian ôn luyện những kiến thức cần thiết. Nếu như bạn đăng ký quá sớm, khi bản thân chưa ôn luyện được gì đăng ký thi lúc này sẽ là vô ích. Hãy lựa chọn thời gian tham dự kỳ thi B1 thông qua năng lực bản thân. 

Xây dựng lộ trình ôn thi:

Hãy xây dựng kế hoạch ôn luyện hàng ngày, kế hoạch nên dựa trên thời gian có thể ôn luyện hàng ngày,  thời gian cần phải có chứng chỉ B1, trình độ hiện tại và mục tiêu mà bạn đang hướng tới. Kế hoạch bạn cần phải làm càng chi tiết càng tốt, cố gắng tuân thủ theo kế hoạch mà mình lập ra.

Tự học thêm với tài liệu tại nhà:

Học thêm tại nhà là cách giúp bạn nâng cao trình độ bản thân nhanh nhất. Thường xuyên học thêm các tài liệu các bạn sẽ học thêm được nhiều cấu trúc ngữ pháp hay, những từ vựng mới lạ và các chủ đề thường sử dụng trong đề thi.

Các bạn cũng nên làm các bộ đề thi thử tiếng anh B1, đây là phương pháp luyện thi rất tốt để bạn có thể làm quen cấu trúc đề thi thực tế. Biết cách phân bổ thời gian làm bài. 

Lựa chọn đơn vị ôn thi uy tín:

Nếu như bạn đang cần chứng chỉ B1 gấp nhưng không đủ tự tin để tự ôn thi tại nhà hoặc bạn bị mất gốc tiếng anh. Đăng ký tham dự các lớp luyện thi tại trung tâm uy tín như Vstep Việt Nam chính là cách giúp bạn thi đạt chứng chỉ B1 nhanh chóng.

Đăng ký học tại trung tâm các bạn sẽ được kèm cặp và hướng dẫn bởi các giảng viên, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng anh. Các bạn sẽ được truyền thụ những kiến thức cần thiết, để vượt qua bài thi B1 hiệu quả.

Luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, hàng năm trung tâm đã giúp đỡ và đào tạo hàng nghìn học viên thi đạt chứng chỉ tiếng anh B1 chỉ sau khóa học 12 buổi. 

Lớp Luyện Thi B1 Vstep Toàn Quốc: Đào Tạo Online Trực Tiếp Với Giảng Viên Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Đại Học Hà Nội & Đại Học Ngoại Ngữ ĐHQG Hà Nội

Nhận tư vấn từ giảng viên

thi bằng B1 tiếng anh có khó không
Cách thi bằng B1 tiếng anh có khó không

Xem thêm:

Nếu như các bạn muốn biết thêm thông tin về lớp luyện thi tiếng anh B1 cấp tốc. Hãy liên hệ theo địa chỉ:

Trung Tâm Luyện Thi Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903

Qua nội dung bài viết này chắc các bạn đã có câu trả lời cho chủ đề thi bằng B1 tiếng anh có khó không. Qua những thông tin này hy vọng các bạn sẽ xây dựng cho mình được lộ trình ôn thi hiệu quả đạt được thành tích tốt nhất trong kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7