Download sách luyện thi B1 vstep 4 kỹ năng pdf miễn phí

Sách luyện thi B1 VSTEP được rất nhiều người sử dụng làm tài liệu luyện thi chứng chỉ tiếng anh B1. Vậy nội dung cuốn sách này có gì nổi bật? Cách sử dụng thế nào để đem lại hiệu quả cao? Tất cả sẽ được VSTEP là rõ tại bài viết này.

Giới thiệu sách luyện thi B1 VSTEP 4 kỹ năng pdf

 • Tác giả: Ths. Vũ Thị Lê Vy.
 • Công ty phát hành: Công ty TNHH Giáo dục Smartbee.
 • Nhà xuất bản: NXB Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Năm tái bản gần nhất: 2022.
sách luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng PDF
Sách luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng PDF

Sách luyện thi B1 VSTEP 4 kỹ năng do Ths. Vũ Thị Lê Vy biên soạn được xuất bản lần đầu vào tháng 3 năm 2021 và được tái bản vào năm 2022. Cuốn sách là tổng hợp các tài liệu ôn thi chứng chỉ VSTEP đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với những bộ đề thi mẫu có cấu trúc sát với đề thi tiếng Anh B1 tại các trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ.

Nội dung sách luyện thi B1 VSTEP 4 kỹ năng

Ngoài cung cấp các bộ đề thi, sách luyện thi B1 VSTEP 4 kỹ năng còn cung cấp những kiến thức và hướng dẫn cách làm bài thi hiệu quả. Những kiến thức này được tổng hợp và đúc kết từ quá trình giảng dạy của các giảng viên và quá trình học tập, ôn luyện của các thí sinh. Nội dung chính của cuốn sách gồm:

 • Bổ trợ số lượng lớn từ vựng tiếng anh B1 ở 13 chủ đề, cùng với đó là rất nhiều bài đọc ngắn hỗ trợ người học nâng cao trình độ kỹ năng nói.
 • Đa dạng các bài tập từ vựng B1 tiếng anh, bài tập đề thi nói tiếng anh B1 kèm audio, bài tập đọc theo cấu trúc đề thi B1 VSTEP mới nhất.
 • Hướng dẫn chi tiết cách viết thư, viết email, viết luận bằng tiếng Anh B1. Cùng với đó là những mẫu viết thư, viết luận bằng tiếng Anh B1 hay nhất.
 • Hướng dẫn người học thành thạo với các dạng đề thi tiếng Anh B1 thông qua đề thi mẫu và lời giải chi tiết.
 • Sách còn cung cấp mã quét QR tích hợp phần mềm ôn thi giúp nâng cao khả năng Nghe – Đọc, người học có thể luyện tập mọi lúc mọi nơi.
 • Cung cấp những thông tin cần biết về kỳ thi chứng chỉ B1 tiếng Anh và các trường được ủy quyền tổ chức thi .

Nội dung cụ thể của 4 kỹ năng nghe, nói đọc, viết trong sách luyện thi tiếng anh B1 như sau:

 • Kỹ năng đọc:

Được chia thành 4 phần với các dạng câu hỏi thường gặp như: câu hỏi ý chính, câu hỏi từ vựng tham chiếu, câu hỏi thông tin chi tiết. Mỗi phần gồm 2 nội dung đó là:

– Hướng dẫn cách tiếp cận và cách giải quyết câu hỏi.

– Mẫu đề thi đọc B1 kèm giải thích..

 • Kỹ năng nghe:

Ở phần này các bạn sẽ được chia sẻ mã QR để truy cập vào phần mềm luyện thi tiếng anh B1 kỹ năng nghe hoặc bạn có thể sử dụng phần Scripts để vừa luyện đọc vừa làm đề thi nghe. Nội dung phần này sẽ bao gồm rất nhiều đề thi nghe đa dạng các chủ đề.

Đề thi nghe B1 gồm 3 phần mỗi phần gồm các nội dung sau:

– Những điều cần biết về 3 phần thi kỹ năng nghe.

– Giới thiệu chi tiết các tips áp dụng cho mỗi phần.

– Ví dụ minh họa kèm đáp án chi tiết.

 • Kỹ năng nói:

Gốm 13 unit với mỗi unit là một chủ phổ biến như: family, job, travel, food, weather…Mỗi unit gồm 5 phần như sau:

 • Lead – in (hoạt động dẫn dắt): các từ vựng liên quan đến chủ đề
 • Reading: Các đoạn văn ngắn xoay quanh chủ đề
 • Vocabulary: từ vựng, mẫu câu và bài tập vận dụng
 • Practice: một đề VSTEP Speaking hoàn thiện gồm 3 phần
 • Đáp án: đáp án cho phần bài tập vận dụng và câu trả lời mẫu

Ở phần này cuốn sách còn cung cấp số lượng lớn đề thi nói, với các chủ đề thường gặp hàng ngày. Giúp bạn có thể hình dung được những kiến thức cần học, xây dựng lịch trình học tốt nhất, giúp bạn có thể giao tiếp với người khác bằng tiếng anh trong thời gian ngắn.

 • Kỹ năng viết:

Nội dung kỹ năng Writing B1sẽ hướng dẫn bạn cách làm dàn bài, cấu trúc của một bức thư, một bài luận hoàn chỉnh. Kiến thức phần này được chia thành 4 chương, với mức độ tăng dần từ dễ đến khó.

 • Chương 1: Luyện viết một số mẫu câu cơ bản.
 • Chương 2: Luyện viết đoạn văn ngắn.
 • Chương 3: Luyện viết thư.
 • Chương 4: Luyện viết luận.

Với những kiến thức trong phần này, sẽ giúp bạn có thể tự mình viết được những câu hoặc những đoạn văn hoàn chỉnh. Từ đó phát triển lên viết được những bức thư hay, bài luận sâu sắc đạt được điểm cao trong kỳ thi chứng chỉ B1 VSTEP.

Nhận trọn bộ đề thi tiếng anh Vstep B1 – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ thầy, cô giảng viên Đại học Hà Nội

Nhận đề ôn thi miễn phí

Tham khảo một số nội dung trong sách luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng

từ vựng sách luyện thi B1 Vstep
Danh mục từ vựng sách luyện thi B1 Vstep
Bài đọc sách luyện thi B1 Vstep
Mẫu bài đọc sách luyện thi B1 Vstep
Bài tập từ vựng sách luyện thi B1 Vstep
Mẫu bài tập từ vựng sách luyện thi B1 Vstep
Đề thi nói sách luyện thi B1 Vstep
Đề thi nói sách luyện thi B1 Vstep
Bài nói sách luyện thi B1 Vstep
Mẫu bài nói sách luyện thi B1 Vstep
Hướng dẫn viết thư sách luyện thi B1 Vstep
Hướng dẫn viết thư sách luyện thi B1 Vstep
Mẫu viết thư sách luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng 4 kỹ năng
Mẫu viết thư sách luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng 4 kỹ năng
Mẫu bài tập đọc hiểu sách luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng
Mẫu bài tập đọc hiểu sách luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng
Giải thích đáp án nghe sách luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng
Giải thích đáp án nghe sách luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng

Download sách luyện thi B1 VSTEP 4 kỹ năng

Các bạn có thể tải miễn phí Sách luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng tại đây.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tải một số bộ đề thi tiếng anh B1 VSTEP có đáp án để làm tài liệu luyện thi tại bài viết: Đề thi tiếng anh B1.

Hoặc download miễn phí một số bộ sách luyện thi B1 tiếng anh tại bài viết: Tổng hợp sách ôn thi tiếng anh B1 hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng sách luyện thi B1 VSTEP 4 kỹ năng

Sách luyện thi B1 VSTEP 4 kỹ năng chỉ phù hợp với những bạn đang muốn ôn thi lấy chứng chỉ tiếng anh B1. Vì vậy các bạn cần phải xác định đúng trình độ hiện tại của mình, để việc tiếp thu kiến thức được dễ dàng nhanh chóng.

Để tiếp thu được toàn bộ kiến thức bổ ích trong sách luyện thi B1 VSTEP 4 kỹ năng hiệu quả, các bạn cần lập kế học học tập cụ thể để rút ngắn thời gian học cũng như tiếp thu được những kiến thức bổ ích. Sau đây là mẫu kế hoạch học với sách luyện thi B1 VSTEP 4 kỹ năng trong khoảng 2 tháng các bạn hãy tham khảo:

 • Giai đoạn 1: Học kỹ năng nói (Các bạn sẽ mất khoảng 14 ngày)

Ở kỹ năng nói sách cung cấp 13 bài học tương ứng với 13 chủ đề thường xuất hiện trong bài thi nói. Mỗi chủ đề sẽ có đủ các dạng đề như tương tác xã hội, thảo luận, phát triển chủ đề. Ngoài ra ở mỗi chủ đề sẽ cung cấp các từ vựng trình độ B1để các bạn làm quen và luyện tập cách sử dụng.

Với 13 chủ đề các bạn hãy chia ra học mỗi ngày 1 chủ đề, mỗi buổi học từ 2-3 tiếng để đảm bảo việc ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Ở ngày 14 các bạn hãy ôn luyện lại những từ vựng và cấu trúc ngữ pháp đã học được.

 • Giai đoạn 2: Học kỹ năng viết (Các bạn sẽ mất khoảng 16 ngày)

Nội dung cuốn sách sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từ cách viết đoạn văn cho đến các dạng viết thư, viết luận ở trình độ B1.

Trong ngày đầu tiên các bạn hãy luyện tập phần luyện viết các đoạn văn ngắn, sau hãy dành 7 ngày tiếp theo để luyện viết 7 dạng viết thư, viết email thường gặp như: C thư trang trọng, yêu cầu, xin việc, phàn nàn, xin lỗi…Và cuối cùng hãy dành 6 ngày để rèn luyện 4 dạng viết luận B1.

 • Giai đoạn 3: Học kỹ năng đọc (Các bạn sẽ mất khoảng 8 ngày)

Nội dung kiến thức phần đọc sẽ cung cấp kiến thức về các dạng câu hỏi thường gặp ở đề thi B1 như: câu hỏi từ vựng tham chiếu, câu hỏi thông tin chi tiết, câu hỏi tham chiếu và câu hỏi tổng hợp. Các mẫu bài đọc B1 trong sách có kèm lời giải chi tiết và mẹo các bạn hãy đọc thật kỹ để biết cách sử dụng khi cần thiết.

Phần đọc gồm có 4 phần kiến thức quan trọng các bạn nên dành ít nhất 2 ngày để luyện tập với mỗi phần để đạt hiệu quả tốt nhất

 • Giai đoạn 4: Học kỹ năng nghe (Các bạn sẽ mất khoảng 15 ngày)

Bài nghe ở trình độ B1 sẽ có tốc độ đọc nhanh, chính vì vậy ở mỗi chủ đề các bạn nên dành ít nhất 2 ngày để luyện tập. Các bài nghe trong sách luyện thi B1 VSTEP 4 kỹ năng có phần quét mã QR để nghe audio bài nghe trên app, các bạn nên tận dụng để có thể luyện nghe tốt nhất, không nên chỉ sử dụng bản text như vậy sẽ không thể phát triển kỹ năng nghe.

Nội dung kiến thức kỹ năng nghe trong sách được chia thành 3 phần, mỗi phần sẽ có 5 bài test tương ứng với:  5 bài thông báo hướng dẫn, 5 bài hội thoại, 5 bài giảng bài nói chuyện.  Các bạn nên dành mỗi ngày để luyện nghe 1 bài và làm bài tập. Trong quá trình học nếu như gặp khó khăn với từ hoặc cụm từ nào đó, các bạn có thể sử dụng từ điển để tra cứu để hiểu ý nghĩa và cách sử dụng.

Xem thêm:

Hướng dẫn thi tiếng anh B1 online 4 kỹ năng miễn phí.

Ưu –  nhược điểm của sách luyện thi B1 VSTEP 4 kỹ năng

Dưới đây là một số ưu nhược điểm của sách luyện thi B1 VSTEP 4 kỹ năng PDF, các bạn hãy tham khảo để tận dụng những lợi ích mà cuốn sách mang lại.

Ưu điểm:

 • Sách cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản cho cả 4 kỹ năng: Reading, Listening, Speaking và Writing giúp người học nâng cao vốn từ vựng và nâng cao trình độ đồng đều cả 4 các kỹ năng.
 • Cung cấp đầy đủ các dạng đề trắc nghiệm sẽ xuất hiện trong bài thi B1 VSTEP.
 • Học viên sẽ được làm quen với cấu trúc đề thi B1 VSTEP thực tế thông qua các bài mẫu kèm lời giải chi tiết.
 • Phần kỹ năng nghe bạn có thể lựa chọn học trên phần mềm hoặc sử dụng Scripts.
 • Phần luyện viết được biên soạn rất công phu, đầy đủ và dễ hiểu

Nhược điểm:

 • Đối với người mới học tiếng Anh, việc hiểu nghĩa từ và cấu trúc câu chưa biết, mà không có thầy cô hướng dẫn sẽ là một thách thức rất lớn khiến việc tự học với sách sẽ mất nhiều thời gian.
 • Các chủ đề trong sách chưa đa dạng, chưa bao quát hết mọi chủ đề sẽ thi ở trình độ B1.
 • Không có người đánh giá nhận xét và sửa lỗi sai cho bạn khi luyện kỹ năng nói.

Trên đây là những chia sẻ về sách luyện thi tiếng anh B1 VSTEP 4 kỹ năng. Hy vọng với những gì đã chia sẻ, VSTEP Việt  Nam đã giúp các bạn có thêm nguồn tài liệu ôn thi B1 hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Download sách tiếng anh Life A2-B1.

Tổng hợp đề thi VSTEP B1, B2, C1 PDF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7  Học viên: Lê Minh Toàn
  SĐT: 0913570xxx
  Đã để lại SĐT nhận tài liệu Vstep định dạng 2024