Mua bằng B2 tiếng anh có hồ sơ gốc có thật không? Việc sử dụng bằng tiếng anh B2 giả sẽ gặp những hậu quả gì? Ở bài viết này Vstep Việt Nam sẽ gửi đến các bạn, những thông tin xoay quanh vấn đề mua bằng B2 tiếng anh.

Thi B2 tiếng anh bao đậu là gì?

Thi tiếng anh B2 bao đậu là chương trình luyện thi tiếng anh B2 có cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra. Các lớp luyện thi bao đậu uy tín thường có giảng viên là những thầy cô tại các trường Đại học lớn, đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và chấm thi. Có nhiều phương pháp dạy độc đáo, giúp học viên có thể tiếp tiếp thu những kiến thức trong thời gian ngắn để đi thi.

Hiện nay có nhiều đối tượng xấu hay những trung tâm không uy tín, đã sử dụng từ “bao đậu” để quảng cáo, nhằm dụ dỗ người cần chứng chỉ B2 thực hiện các hành vi mua bán chứng chỉ giả hoặc lừa đảo tiền bạc hoặc bán những khóa luyện thi kém chất lượng..

Đặc điểm chung của các các đối tượng này thường là đưa địa chỉ khó tìm hoặc không có thật, chỉ nhận làm việc qua Zalo, Messenger, Telegram…. Đã có nhiều trường hợp yêu cầu học viên nộp hồ sơ và chuyển tiền đặt cọc, nhưng sau đó các đối tượng cắt liên lạc và chiếm đoạt số tiền đã đặt cọc. Chính vì vậy các bạn cần phải thận trọng, khi lựa chọn chương trình thi B2 tiếng anh bao đậu.

Thực trạng mua bán chứng chỉ tiếng anh B2

Chứng chỉ B2 tiếng anh là điều kiện đầu ra đối với sinh viên các trường đại học chuyên ngoại ngữ, ngành học liên kết quốc tế, đầu ra thạc sĩ…. Nhiều người đang làm việc tại các cơ quan nhà nước, cũng cần bằng B2 tiếng anh để làm hồ sơ thăng chức, nâng lương. Giáo viên ngoại ngữ các trường THCS, THPT cần bằng tiếng anh B2 để đáp ứng yêu cầu năng lực trình độ theo quy định của cơ quan. 

Theo quy định của nhà nước thời hạn sử dụng chứng chỉ tiếng anh B2 chỉ là 1-2 năm, hết thời hạn là người sử dụng phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới. Tuy nhiên có nhiều người mang tâm lý ngại học, ngại thi hoặc quá bận rộn với công việc. Đã lựa chọn mua bằng tiếng anh B2, để giải quyết vấn đề trước mắt mà không quan tâm hậu quả.

Đánh vào nhu cầu cần phải có bằng tiếng anh B2 gấp, các đối tượng xấu đã lợi dụng lòng tin của một số người, để thực hiện hành vi mua bán bằng tiếng anh B2 giả.

Hiện nay không khó để tìm kiếm những đối tượng mua bán chứng chỉ B2. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa “mua bằng tiếng anh B2 Hà Nội” hay “mua bằng tiếng anh B2 ở đâu” trên google là nhiều mẫu quảng cáo xuất hiện, với những lời mời gọi rất thu hút như: 

 • Làm bằng tiếng anh B2 có hồ sơ gốc…
 • Mua bằng tiếng anh có ngay trong 3 ngày.
 • Làm bằng B1, B2 tiếng anh lấy ngay, cam kết phôi thật..

Ngoài ra còn có những trung tâm không uy tín, tự nhận có người quen đang làm việc tại các cơn vị cấp bằng, có thể cung cấp bằng B2 tiếng anh có hồ sơ gốc chỉ trong 1-2 ngày. Tất cả chỉ là chiêu trò nhằm lừa đảo người nhẹ dạ.

Quy trình thi và cấp chứng chỉ tiếng anh B2 được Bộ GD&ĐT kiểm soát rất nghiêm ngặt. Từ lúc thi đến khi nhận được chứng chỉ ít nhất 10 ngày cho đến 1 tháng. Chính vì vậy chứng chỉ và hồ sơ mà các đối tượng giao cho khách hàng chỉ sau 1-2 ngày đều là giả, được in ấn tinh vi, rất khó phát hiện bằng mắt thường. 

Giá mua bằng tiếng anh B2 được các đối tượng ra giá từ 8 đến 17 triệu. Đây là số tiền không hề nhỏ, nhiều đối tượng sau khi nhận tiền đặt cọc đã cắt liên lạc với người mua để chiếm đoạt tiền đặt cọc.

Mua và sử dụng bằng B2 tiếng anh giả còn rất dễ bị phát hiện. Bởi vì hiện nay thông tin về các loại văn bằng, chứng chỉ tiếng anh được các đơn vị cấp bằng lưu trữ dưới dạng kỹ thuật số. Việc tìm kiếm, chia sẻ thông tin, truy xuất và đối chiếu nguồn gốc rất dễ dàng, nhanh chóng. Chỉ cần gõ mã chứng chỉ trên phần mềm quản lý, mọi thông tin về nguồn gốc văn bằng sẽ xuất hiện (ngày cấp, cấp cho ai, kỳ thi năm nào, số điểm…). Việc sử dụng bằng B2 tiếng anh giả, chắc chắn sẽ bị lộ khi không tìm được thông tin trên hệ thống.

Mua chứng chỉ tiếng anh B2
Người có tuổi, người học, ngại thi thường lựa chọn mua chứng chỉ tiếng anh B2

Hậu quả khi mua bằng tiếng anh B2 giả

Mua bán bằng tiếng anh B2 là vi phạm pháp luật, bạn có thể bị phạt hành chính cho đến truy cứu trách nhiệm hình sự tùy thuộc vào mức độ vi phạm.

Hình phạt cho hành vi làm bằng tiếng anh B2 giả

Theo quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017, hành vi mua bằng giả bị phạt như sau:

“Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ giả thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 02 năm”.

Như vậy, trong lĩnh vực giáo dục hành vi làm bằng giả sẽ tùy vào mức độ phạm tội, mà có thể bị phạt hành chính 30 – 100 triệu và phạt tù có thời hạn.

Xem thêm:

Hình phạt hành vi mua bán bằng tiếng anh B2 giả

Xử phạt hành chính

Theo nghị định 138/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục như sau:

“Điều 16. Vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bằng, chứng chỉ

 1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không cập nhật và công khai thông tin về cấp văn bằng, chứng chỉ trên trang thông tin điện tử của đơn vị.
 2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác hoặc sử dụng văn bằng chứng chỉ bị tẩy, xóa, sửa chữa.
 3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.”

Xem thêm:

Mua bằng tiếng anh B2
Sử dụng bằng tiếng anh B2 giả rất dễ bị phát hiện

Hình phạt hành vi sử dụng bằng tiếng anh B2 giả

Bị cách chức hoặc buộc thôi việc

Quy định xử phạt đối với công chức viên chức sử dụng bằng B2 tiếng anh giả, được quy định cụ thể tại khoản 2 điều 13 và 14 nghị định 34/2011/NĐ-CP Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức:

“Điều 13. Cách chức

 1. Hình thức kỷ luật cách chức áp dụng đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý có một trong các hành vi vi phạm pháp luật sau đây:
 2. a) Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được bổ nhiệm chức vụ”

……

“Điều 14. Buộc thôi việc

Hình thức kỷ luật buộc thôi việc áp dụng đối với công chức có một trong các hành vi vi phạm pháp luật sau đây:

 1. Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị”

Ngoài bị phạt hành chính, cách chức, thôi việc người có hành vi mua bằng B2 tiếng anh còn phải chịu những hậu quả như:

Mất mất uy tín:

Tại các cơ quan nhà nước việc kiểm tra chất lượng bằng cấp, chứng chỉ được tiến hành rất kỹ lưỡng thường xuyên. Gần như không thể sử dụng bằng giả để qua mặt cơ quan chức năng, khi làm hồ sơ thăng chức, nâng lương. 

Việc bị phát hiện ra sử dụng bằng tiếng anh B2 giả, chắc chắn người dùng sẽ bị đuổi việc, uy tín không còn nên cơ hội để có thể quay trở lại làm việc tại các cơ quan nhà nước gần như là không thể.

Bị lừa đảo:

Nhiều đối tượng thường sử dụng chiêu trò bắt người có nhu cầu mua bằng B2 tiếng anh đặt cọc trước một khoản tiền. Sau khi nhận tiền các đối tượng lập tức cắt liên lạc. Người bị lừa tiền cũng không thể tố cáo, bởi vì chính hành vi mua bán của họ cũng đang vi phạm pháp luật.

Hạ thấp năng lực bản thân:

Mua chứng chỉ tiếng anh B2 mà không đi học, bản thân người có chứng chỉ cũng không có kiến thức gì. Như vậy sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình làm việc, bị đồng nghiệp nghi ngờ khả năng, xem thường và dễ nảy sinh vấn đề cạnh tranh, kiện cáo. Chính vì vậy các bạn hãy bỏ thời gian, đầu tư cho mình trình độ tiếng anh đúng theo quy định của nhà nước.

Xem thêm:

Làm bằng tiếng anh B2
Làm bằng tiếng anh B2 sẽ bị phạt hành chính và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Có nên mua bằng tiếng anh B2 

Mua bằng B2 tiếng anh giả của những đối tượng lừa đảo hay những trung tâm không uy tín, người mua sẽ phải nhận những hậu quả rất lớn, ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín và sự nghiệp. Chính vì vậy các bạn không nên mua bằng tiếng anh B2.

Hỗ Trợ Ôn Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B2 Và Tương Đương Trong Thời Gian Ngắn Nhất – Bằng Chuẩn Hồ Sơ Gốc Trên Website Nhà Trường

Nhận tư vấn hỗ trợ thi B2

Để sở hữu chứng chỉ B2 tiếng anh an toàn, đúng quy định của pháp luật. Các bạn nên đăng ký tại trung tâm uy tín như Vstep Việt Nam.

 • Trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức các lớp ôn luyện tiếng anh B1 Vstep, theo định dạng đề thi mới nhất của các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép. Ưu điểm đầu tiên có thể kể đến đó là mức học phí tại trung tâm rất thấp, thậm chí thấp hơn rất nhiều so với việc mua bằng B2 tiếng anh giả.
 • Các giảng viên tại trung tâm là những thầy cô đến từ các trường đại học lớn như: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Hà Nội… Tất cả đều đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng anh trình độ B2.
 • Giáo trình giảng dạy độc đáo, tập trung vào những kiến thức chuyên môn. Giúp học viên tự nâng cao trình độ tiếng anh của bản thân trong thời gian ngắn nhất.
 • Trung tâm còn có nhiều giải pháp hỗ trợ, quy đổi chứng chỉ tiếng anh B2 sang các chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương đương B2. Giúp học viên có bằng tiếng anh B2 nhanh chóng.
 • Cam kết hỗ trợ học viên sở hữu bằng B2 thật, chuẩn phôi mới nhất, có hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

Đến với Vstep Việt Nam chính là cách tốt nhất để bạn có được bằng B2 tiếng anh an toàn, nhanh chóng, không vi phạm pháp luật. Nếu như các bạn cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Hotline: 0968.560.903.

Trên đây là những thông tin về vấn đề mua bằng B2 tiếng anh giả. Hy vọng qua những thông tin này, các bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích để tránh việc mua phải bằng giả. Chúc các bạn sớm sở hữu bằng tiếng anh B2.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7