Bài viết này Vstep Việt Nam xin chia sẻ với các bạn lộ trình tự học tiếng anh A2 hiệu quả, kinh nghiệm ôn thi tiếng anh và một số mẹo thi tiếng anh A2 . Thông tin chi tiết các bạn hãy xem tại nội dung bài viết này.

Lộ trình học tiếng anh A2

Để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi tiếng anh A2 các bạn sẽ cần một lộ trình học tập hiệu quả. Dưới đây là mẫu lộ trình tự học tiếng anh của Vstep Việt Nam, các bạn hãy tham khảo và xây dựng lộ trình học tiếng Anh A2 cho mình.

 • Xác định trình độ tiếng anh hiện tại: Xác định trình độ hiện tại sẽ giúp bạn đánh giá xem mình đã đủ kiến thức để ôn luyện và thi chứng chỉ A2. Các có có thể làm các bài thi thử tiếng anh A2, sau đó tự chấm hoặc nhờ thầy cô chấm. Số điểm bạn đạt được sẽ thể hiện chính xác trình độ tiếng anh hiện tại của bạn.
 • Học từ vựng đầu tiên: Từ vựng chính là nền tảng để bạn có thể phát triển 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Không nắm chắc từ vựng bạn sẽ không thể giao tiếp hay diễn đạt bằng tiếng anh. Ở trình độ tiếng anh A2 bạn cần phải biết và nắm vững từ 800-1000 từ vựng.
 • Học ngữ pháp tiếng anh A2: Không có ngữ pháp bạn sẽ gặp gặp rất nhiều khó khăn khi muốn diễn đạt cho người khác hiểu ý của mình. Không hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp bạn sẽ chỉ nói được những câu ngắn, lộn xộn rất khó để người khác có thể hiểu được bạn đang nói gì. Ngữ pháp A2 tiếng anh bạn cần chú trọng nắm vững về các thì, từ loại, đại từ, tính từ….
 • Luyện nói: Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 1h để luyện nói tiếng anh, thường xuyên luyện nói sẽ giúp bạn tạo phản xạ trả lời tự nhiên. Khi bạn phát âm chuẩn thì bạn mới có thể nghe chuẩn, hiểu ý đối phương và có câu trả lời chính xác. Để luyện nói tiếng anh A2 các bạn hãy sử dụng những cuốn từ điển có phiên âm hoặc thường xuyên đọc sách, báo, tạp chí…đọc to thành tiếng cũng là cách luyện nói rất tốt.
 • Luyện nghe tiếng anh: Để phát triển kỹ năng nghe tiếng anh A2, các bạn hãy luyện tập cho mình thói quen nắm bắt ý chính trong câu.Thông qua việc nắm bắt và ghi nhớ lại ý chính, bạn có thể hệ thống lại thông tin bài nghe, hiểu được bài nghe đang nói tới chủ đề gì hay ý nghĩa của câu mà bạn đã nghe. Một phương pháp luyện nghe tiếng anh A2 rất tốt, được nhiều người áp dụng đó là viết lại những gì bạn nghe được. Phương pháp này giúp bạn phát hiện lỗi sai khi nghe, hỗ trợ phát triển kỹ năng viết, học thêm được nhiều cấu trúc ngữ pháp hay.
 • Luyện đọc: Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 30 phút để luyện đọc, hãy luyện thói quen đọc to thành tiếng bởi đọc thầm chỉ giúp bạn đọc nhanh. Bạn có thể kết hợp luyện đọc trong quá trình luyện nói tiếng anh A2, đọc to thành tiếng sẽ giúp bạn phát hiện những lỗi sai khi phát âm, hiểu rõ nghĩa của từ mà mình đang đọc. Trong quá trình luyện đọc các bạn có thể sử dụng từ điển để tra những từ mới, ghi nhớ lại những cấu trúc ngữ pháp hay trong tài liệu mà bạn đang đọc.
 • Luyện viết: Để viết tiếng anh A2 đúng, viết hay các bạn cần phải viết ít nhất 1 đoạn văn bằng tiếng anh mỗi ngày. Hãy bắt đầu viết với những chủ đề tiếng anh A2 mà bạn yêu thích, sử dụng những từ vựng mà bạn mới học viết thành câu hoàn chỉnh.Hãy viết đa dạng các chủ đề như: viết thư, viết bài văn miêu tả, viết bài đánh giá… Bạn nên lưu giữ lại những bài viết này để đánh giá xem sự tiến bộ của bạn có thay đổi theo thời gian. Từ đó có kế hoạch luyện viết phù hợp hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Lộ trình học tiếng anh A2
Lộ trình học tiếng anh A2

Nhận trọn bộ đề thi tiếng anh Vstep A2 – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội

Nhận đề ôn thi miễn phí

Kinh nghiệm thi tiếng anh A2

Sau đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm khi thi tiếng anh A2 của các học viên khóa trước. Các bạn hãy tham khảo và ghi nhớ để vận dụng trong quá trình học và khi đi thi.

Kinh nghiệm làm bài thi nghe tiếng anh A2

Kỹ năng nghe A2 gồm 5 phần thi, mỗi phần sẽ có những yêu cầu khác nhau và mức độ khó dễ khác nhau. Trước khi nghe các bạn hãy đọc trước câu hỏi hoặc xem qua các hình ảnh để phán đoán chủ đề được nghe ở phần này sẽ là gì. 

Trong lần nghe đầu tiên các bạn không hãy điền ngay đáp án mà bạn cho là chính xác, những câu khó chưa biết đáp án hãy để lại làm sau. Lần nghe thứ 2 hãy rà soát lại những đáp án bạn đã điền, ghi nhớ những từ khóa quan trọng và thực hiện những câu khó mà bạn chưa trả lời khi nghe lần 1.

Kinh nghiệm làm bài thi nói tiếng anh A2

Kỹ năng nói là phần thi mà các bạn sẽ tương tác trực tiếp với ban giám khảo. Phần thi này gồm 4 phần nhỏ, để đạt được điểm số cao nhất các bạn hãy lưu ý những vấn đề sau:

 • Ở phần giới thiệu bản thân bằng tiếng anh A2 các bạn nên chuẩn bị bài giới thiệu từ trước. Bài giới thiệu nên đầy đủ, có từ 4 câu trở lên là hợp lý nhất. Nội dung bài giới thiệu bao gồm: lời chào, giới thiệu, tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích, mục đích đi thi….
 • Ở phần trả lời giám khảo, các câu hỏi thường không quá khó chủ đề thường là sở thích bản thân, công việc…. Các bạn hãy cố gắng mở rộng chủ đề cho câu trả lời, thông thường câu trả lời từ 3 ý trở lên là các bạn sẽ nhận được điểm tuyệt đối.
 • Trong phần thi thảo luận với học viên khác và phát biểu ý kiến của bản thân. Phần thi này thường không đặt nặng kiến thức cá nhân mà chủ yếu đánh giá khả năng giao tiếp và cách sử dụng ngôn ngữ. Về câu trả lời thì các bạn cũng chỉ cần đưa ra câu trả lời và giải thích đơn giản lý do mình chọn. 

Kinh nghiệm làm bài thi đọc tiếng anh A2

Kỹ năng đọc gồm 4 phần thi, nội dung câu hỏi thường là: Điền từ vào chỗ trống, nối thông báo với biển báo – biển hiệu, điền thông tin vào biểu mẫu, tìm thông tin và chọn đáp án đúng. 

Để làm tốt bài thi nghe A2 tiếng anh các bạn hãy luyện thói quen ghi nhớ nhanh từ khóa, xác định nhanh các thì của động từ, danh từ đếm được và không đếm được, các liên từ, từ nối…các chủ điểm này thường chính là đáp án cho câu hỏi trong bài thi của bạn.

Kinh nghiệm làm bài thi viết tiếng anh A2

Phần thi này gồm 3 phần nhỏ. Ở phần thi hoàn thành câu các bạn cần xác định đâu là danh từ, tính từ, chủ ngữ, vị ngữ …đâu là các từ nối.  Sau khi đã xác nhận được, các bạn hãy sắp xếp thành câu hoàn chỉnh là có thể hoàn thành câu trả lời. Ở phần thi viết tin nhắn và viết email bằng tiếng anh A2 thì các bạn nên luyện viết tại nhà hoặc trước khi thi. Khi làm bài thi các bạn hãy đọc rõ yêu cầu sau đó thực hiện như những gì đã luyện tập trước là có thể vượt qua phần thi này. 

Mẹo làm bài thi tiếng anh A2

Trong bài thi nghe tiếng anh A2 có số lượng từ vựng rất đa dạng, khi làm bài thi nghe rất dễ gặp phải những từ mà bạn chưa học hoặc chưa biết. Các bạn hãy tập trung vào những từ mà bạn có thể hiểu và đoán những từ mà bạn chưa biết, từ đó bạn có thể nội dung chủ đề của cuộc hội thoại và trả lời những câu hỏi.

Mẹo thi kỹ năng nghe A2 tiếng anh:  Bài thi nghe thường có tốc độ đọc nhanh, các bạn hãy chú ý lắng nghe những từ khóa chính như tên địa danh, ngày tháng, số liệu…đó thường là đáp án đúng mà bạn cần trả lời.

Mẹo thi kỹ năng  đọc A2 tiếng anh: Trong phần thi này đáp án thường là danh từ, số liệu hoặc danh từ riêng…Các bạn hãy liệt kê các từ khóa chính, điều này vừa giúp các bạn hiểu được toàn bộ nội dung đề bài cũng như giúp bạn trả lời các câu hỏi nhanh chóng chính xác hơn.

Mẹo thi kỹ năng viết A2 tiếng anh: Thường có nhiều phần nhỏ các bạn nên đọc kỹ đề và phân bổ thời gian hợp lý,  lựa chọn những phần dễ làm trước. Khi làm bài viết là phải hoàn thiện không nên bỏ dở phần nào như vậy sẽ bị trừ điểm rất nhiều. Với những câu hỏi thi viết tiếng anh A2 dạng trắc nghiệm, nếu như sắp hết thời gian mà bạn chưa làm xong, hãy cứ điền kết quả vào đó cũng là cách làm tăng điểm số của bạn.

Mẹo thi kỹ năng nói A2 tiếng anh: Khi làm bài thi nói nếu như gặp câu hỏi khó không biết câu trả lời, các bạn không nên trả lời theo kiểu cầu may. Trong trường hợp này các bạn có thể yêu cầu giám khảo giải thích câu hỏi, hãy ghi nhớ các từ khóa chính và đoán câu hỏi. 

Các bạn cũng có thể xin giám khảo được trả lời câu hỏi khác, để tăng cơ hội đạt điểm cao trong phần thi nói tiếng anh A2. Nhiều bạn đã bỏ lỡ mà không xin thêm cơ hội từ giám khảo.

Các bạn có thể tạo thêm thời gian suy nghĩ bằng cách nhắc lại câu hỏi, đưa ra nhận xét về câu hỏi hoặc sử dụng một số câu nêu ý kiến. Như vậy bạn sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ câu trả lời.

Xem thêm:

Luyện thi tiếng anh A2
Lộ trình luyện thi tiếng anh A2

Xem thêm:

Một số mẹo làm bài thi tiếng anh A2

Trong bài thi nghe tiếng anh A2 có số lượng từ vựng rất đa dạng, khi làm bài thi nghe rất dễ gặp phải những từ mà bạn chưa học hoặc chưa biết. Các bạn hãy tập trung vào những từ mà bạn có thể hiểu và đoán những từ mà bạn chưa biết, từ đó bạn có thể nội dung chủ đề của cuộc hội thoại và trả lời những câu hỏi.

Phần thi nghe: Khi làm bài thi nói nếu như gặp câu hỏi khó không biết câu trả lời, các bạn không nên trả lời luyên thuyên. Các bạn có thể yêu cầu giám khảo giải thích thêm nếu bạn không tìm ra được ý chính để trả lời. Các bạn cũng có thể xin giám khảo được trả lời câu hỏi khác để tăng cơ hội đạt điểm cao trong phần thi này. Nhiều bạn đã bỏ lỡ mà không xin thêm cơ hội từ giám khảo.

Phần thi đọc: Trong phần thi này đáp án thường là danh từ, số liệu hoặc danh từ riêng…Các bạn hãy liệt kê các từ khóa chính, điều này vừa giúp các bạn hiểu được toàn bộ nội dung đề bài cũng như giúp bạn trả lời các câu hỏi nhanh chóng chính xác hơn.

Phần thi viết: Thường có nhiều phần nhỏ các bạn nên đọc kỹ đề và phân bổ thời gian hợp lý,  lựa chọn những phần dễ làm trước. Khi làm bài viết là phải hoàn thiện không nên bỏ dở phần nào như vậy sẽ bị trừ điểm rất nhiều. Với những bài thi sẽ có dạng trắc nghiệm, nếu như sắp hết thời gian mà bạn chưa làm xong, hãy cứ điền kết quả vào đó cũng là cách làm tăng điểm số của bạn.

Phần thi nói: Yêu cầu của phần thi này thường yêu cầu bạn phải trả trả lời ngay. Tuy nhiên bạn có câu giờ bằng cách nhắc lại câu hỏi, đưa ra nhận xét về câu hỏi hoặc sử dụng một số câu nêu ý kiến. Như vậy bạn sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ câu trả lời.

Xem thêm:

Mẹo làm bài thi tiếng anh A2
Mẹo thi tiếng anh A2 sẽ giúp các bạn đạt được thành tích tốt hơn

Lớp Luyện Thi A2 Vstep Toàn Quốc: Đào Tạo Online Trực Tiếp Với Giảng Viên Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Đại Học Hà Nội & Đại Học Ngoại Ngữ ĐHQG Hà Nội

Nhận tư vấn từ giảng viên

Luyện thi A2 tại Vstep Việt Nam

Mẹo thi tiếng anh A2 chỉ giúp các bạn gỡ thêm được chút điểm, tự học tiếng anh chỉ phù hợp nếu như bạn đã có kiến thức cơ bản. Để chắc chắn thi đạt chứng chỉ tiếng anh A2, bạn nên tham gia các khóa luyện thi A2 tiếng anh tại đơn vị luyện thi uy tín.

Trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức các lớp luyện thi chứng chỉ A2 cấp tốc, chất lượng cao. Điểm mạnh của trung tâm có thể kể đến như:

 • Giáo trình luyện thi chuyên nghiệp, chất lượng cao được biên soạn công phu, bám sát format đề thi A2 mới nhất của các trường Đại học.
 •  Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, có nhiều phương pháp giảng dạy độc đáo. Hàng năm tỷ lệ học viên luyện thi tại Vstep Việt Nam thi đạt chứng chỉ tiếng Anh lên tới 98%.
 • Lớp luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2 tối đa 20 người/1 lớp, giáo viên luôn vui vẻ, nhiệt tình, các bài học sẽ được giáo viên ôn tập kỹ lưỡng và thường xuyên có bài kiểm tra.
 • Khóa luyện thi chứng chỉ anh văn A2 cấp tốc tại Vstep chỉ trong 12 buổi, 3 buổi/ tuần.

Nếu như các bạn quan tâm đến lớp luyện thi chứng chỉ A2 của Vstep, hãy liên hệ với trung tâm theo địa chỉ:

Trung Tâm Luyện Thi Vstep Việt Nam.

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch,Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7