Kinh nghiệm thi A2 tiếng anh, lộ trình học tiếng anh A2 hiệu quả

Bài viết này VSTEP Việt Nam xin chia sẻ với các bạn lộ trình tự học tiếng anh A2 hiệu quả, kinh nghiệm ôn thi tiếng anh và một số mẹo thi tiếng anh A2 . Thông tin chi tiết các bạn hãy xem tại nội dung bài viết này.

Kinh nghiệm và mẹo thi kỹ năng nghe tiếng anh A2

Bài thi kỹ năng nghe tiếng anh A2 gồm 5 phần thi, mỗi phần sẽ có những yêu cầu khác nhau và mức độ khó dễ khác nhau. Trước khi nghe các bạn hãy đọc trước câu hỏi hoặc xem qua các hình ảnh để hiểu rõ yêu cầu và phán đoán chủ đề ở phần này là gì.

 • Phần 1, 2: Trả lời câu hỏi.
  Sau khi nghe bài hội thoại đề thi sẽ có những câu hỏi và đáp án để các bạn lựa chọn. Để làm tốt phần thi này các bạn nên tranh thủ đọc trước câu hỏi để xem đề bài hỏi nội dung gì, sau đó dịch nghĩa đáp án để tìm câu trả lời đúng trước khi bấm nghe.
 • Phần 3, 5: Điền từ vào chỗ trống.
  Để làm phần thi này các bạn nên chú ý nghe để xác định các ngữ cảnh trong đoạn hội thoại, hiểu được nghĩa của đoạn ngữ cảnh các bạn sẽ dễ dàng chọn được đáp án đúng.
  Trong phần này có những câu đáp án là những từ đồng nghĩa để đánh lừa thí sinh, vì vậy các bạn hãy dịch nghĩa cả đáp án để chọn từ phù hợp với bối cảnh.
 • Phần 4: Chọn đáp án đúng
  Trong phần này các bạn sẽ được nghe một bài hội thoại dài nội dung miêu tả về một địa điểm hoặc cuộc trao đổi mua bán, cuối đoạn hội thoại sẽ là những câu hỏi kèm các đáp án để bạn lựa chọn.
  Để làm phần thi này các bạn hãy làm lần lượt từ trên xuống vì câu hỏi được sắp xếp theo nội dung bài hội thoại.

Mẹo làm bài thi kỹ năng nghe tiếng anh A2:

 • Các bạn hãy tranh thủ thời gian trước khi bấm nghe để đọc trước câu hỏi. Biết trước câu hỏi sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm được đáp án đúng ngay lần nghe đầu tiên.
 • Hãy điền đáp án nhanh nhất ở lần nghe thứ nhất, lần nghe thứ 2 hãy kiểm tra lại để biết đáp án lựa chọn đã đúng hay chưa.

Bài thi nghe thường có tốc độ đọc nhanh vì vậy các bạn hãy đánh dấu những từ khóa chính như: danh từ tính từ, địa chỉ, ngày tháng, số liệu màu sắc, vị trí, tên đồ vật, con số, giờ giấc, thời gian…đó thường là đáp án đúng mà bạn cần trả lời.

Nhận trọn bộ đề thi tiếng anh Vstep A2 – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội

Nhận đề ôn thi miễn phí

Kinh nghiệm và mẹo thi kỹ năng nói tiếng anh A2

Kỹ năng nói là phần thi mà các bạn sẽ tương tác trực tiếp với ban giám khảo. Kỹ năng nói gồm 3 phần để đạt được điểm số cao nhất các bạn hãy tham khảo kinh nghiệm làm bài như sau:

 • Phần 1: Giới thiệu bản thân
  Các bạn có thể chuẩn bị bài giới thiệu từ trước. Bài giới thiệu nên có từ 4 câu trở lên là hợp lý nhất. Nội dung bài giới thiệu bao gồm: lời chào, giới thiệu, tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích, mục đích đi thi….
 • Phần 2: Trả lời câu hỏi của giám khảo
  Các câu hỏi thường không quá khó chủ đề thường là sở thích bản thân, công việc…. Các bạn hãy cố gắng mở rộng chủ đề cho câu trả lời, thông thường câu trả lời từ 3 ý trở lên là các bạn sẽ nhận được điểm tuyệt đối.
 • Phần 3: Thảo luận với học viên khác và phát biểu ý kiến của bản thân.
  Phần thi này thường không đặt nặng kiến thức cá nhân mà chủ yếu đánh giá khả năng giao tiếp và cách sử dụng ngôn ngữ. Về câu trả lời thì các bạn cũng chỉ cần đưa ra câu trả lời và giải thích đơn giản lý do mình chọn.

Mẹo làm bài thi kỹ năng nói tiếng anh A2:

 • Khi làm bài thi nói nếu như gặp câu hỏi khó không biết câu trả lời, các bạn không nên trả lời theo kiểu cầu may. Gặp trường hợp này các bạn có thể nhờ giám khảo giải thích câu hỏi.
 • Trường hợp gặp phải câu khó không biết trả lời, các bạn cũng có thể xin giám khảo được trả lời câu hỏi khác để tăng cơ hội đạt điểm cao trong phần thi nói tiếng anh A2.
 • Nếu như cần thêm thời gian suy nghĩ các bạn có thể câu giờ bằng cách nhắc lại câu hỏi, đưa ra nhận xét về câu hỏi hoặc sử dụng một số câu nêu ý kiến. Như vậy bạn sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ câu trả lời.
kinh nghiệm thi tiếng anh a2
Tìm hiểu trước kinh nghiệm thi tiếng anhA2 sẽ giúp các bạn rút ngắn thời gian làm bài

Kinh nghiệm và mẹo thi kỹ năng đọc tiếng anh A2

 • Phần 1: Đọc và điền từ còn thiếu vào chỗ trống

Phần thi này sẽ yêu cầu các bạn sẽ đọc một đoạn văn, trong nội dung sẽ có các từ bị bỏ trống, các bạn sẽ phải chọn và điền từ thích hợp trong 3 đáp án đề bài đã cho.

Để làm phần thi này các bạn hãy đọc kỹ nội dung bài đọc để xác định nội dung và chủ đề của bài. Hãy dịch câu văn có chứa đoạn bỏ trống để xác định từ loại của từ cần điền, từ đó xác định từ mà mình cần phải điền.

 • Phần 2: Đọc hiểu quảng cáo, biển báo

Phần thi này sẽ yêu cầu bạn nối 8 câu giải nghĩa có nội dung chính xác với 11 biển báo hoặc thông báo.

Để làm phần thi này các bạn hãy đọc 8 đoạn giải nghĩa mà đề cho, đánh dấu và giải nghĩa từ khóa trong đoạn giải thích từ đó so sánh với hình biển báo (thông báo) và chọn đáp án phù hợp.

 • Phần 3: Điền từ còn thiếu vào biểu mẫu

Phần thi này sẽ yêu cầu các bạn đọc một biểu mẫu hoặc mẫu quảng cáo, thông báo…. Các bạn sẽ phải điền từ còn thiếu trong biểu mẫu.

Để làm phần thi này các bạn nên đọc đoạn biểu mẫu để tìm hiểu xem nội dung là gì. Sau khi giải nghĩa được đoạn biểu mẫu các bạn hãy dịch nghĩa các đáp án để lựa chọn câu trả lời chính xác.

 • Phần 4: Đọc hiểu và chọn đáp án đúng dạng trắc nghiệm

Phần thi này các bạn sẽ phải đọc một đoạn thông tin và trả lời các câu hỏi theo đáp án đề đã cho.

Để làm phần thi này các bạn hãy đọc lướt qua câu hỏi và dịch nghĩa các đáp án, sau đó đọc nội dung bài hội thoại để tìm đoạn thông tin phù hợp với nội dung câu hỏi từ đó lựa chọn ra đáp án đúng.

Mẹo làm bài thi kỹ năng đọc tiếng anh A2:

 • Trong phần thi nghe đáp án thường là danh từ, số liệu hoặc danh từ riêng…Các bạn hãy liệt kê các từ khóa chính, điều này vừa giúp các bạn hiểu được toàn bộ nội dung đề bài cũng như giúp bạn trả lời các câu hỏi nhanh chóng chính xác hơn.
 • Để làm tốt bài thi nghe A2 tiếng anh các bạn hãy luyện tập cách ghi nhớ nhanh từ khóa, xác định nhanh các thì của động từ, danh từ đếm được và không đếm được, các liên từ, từ nối…Đây thường chính là đáp án cho câu hỏi trong bài thi của bạn.

Kinh nghiệm và mẹo thi kỹ năng viết tiếng anh A2

Đề thi tiếng anh A2 kỹ năng viết gồm có 3 phần, kinh nghiệm làm từng phần thi như sau:

 • Phần 1: Sắp xếp các từ thành câu có nghĩa

Đề thi sẽ có 5 câu hỏi yêu cầu sắp xếp các từ thành câu hoàn chỉnh.

Để làm phần thi này các bạn cần chia nhóm các từ thành nhóm từ vựng, giới từ, liên từ, tính từ…. Sau khi đã phân nhóm các bạn hãy sắp xếp thành câu đơn giản có nghĩa, cuối cùng là sắp xếp giới từ hoặc liên từ vào để hoàn thành câu về mặt ngữ nghĩa.

 • Phần 2: Viết tin nhắn hoặc đoạn ghi chú

Đề thi sẽ yêu cầu bạn viết một tin nhắn hoặc đoạn ghi chú dài không quá 35 từ.

Để đạt điểm cao nhất trong phần thi này đoạn tin nhắn của các bạn cần phải đầy đủ 3 phần chào hỏi, thân bài và kết bài.

Nội dung thân bài các bạn hãy sử dụng yêu cầu của đề bài và diễn giải ra thành dạng câu hỏi hoặc câu nghi vấn. Phần chào hỏi và kết bài hãy sử dụng những câu gần gũi thân mật.

 • Phần 3: Viết thư hoặc email

Nội dung câu hỏi phần này thường yêu cầu viết một bức thư hoặc email cho người thân, người đứng đầu đơn vị tuyển dụng.

Để hoàn thành tốt phần thi này các bạn hãy viết bưu thiếp hoặc email theo cấu trúc như sau:

 • Lời chào. Dear +Tên.
 • Mở bài: Kể về nơi đang ở và mục đích viết bưu thiếp.
 • Thân bài: Trả lời hoặc miêu tả theo yêu cầu chính của đề bài.
 • Kết bài: Hãy sử dụng lời chào lịch sự như all the best, best regards.
 • Ký tên.

Mẹo làm bài thi kỹ năng đọc tiếng anh A2:

 • Phần thi viết cũng sẽ được thực hiện trên máy tính, vì vậy các bạn nên rèn luyện khả năng soạn thảo văn bản, tránh mất quá nhiều thời gian khi làm bài thi.
 • Thư mời là chủ đề thường được sử dụng trong bài thi viết, các bạn có thể chuẩn bị sẵn những bài mẫu để không mất nhiều thời gian suy nghĩ, lên dàn ý khi gặp câu hỏi dạng này.

Xem thêm:

Download giáo trình tiếng anh A2.

Mẹo thi viết tiếng anh A2
Để đạt được kết quả cao nhất ngoại mẹo thi các bạn cần trang bị kiến thức và kỹ năng tiếng anh A2 thật tốt

Lớp Luyện Thi A2 Vstep Toàn Quốc: Đào Tạo Online Trực Tiếp Với Giảng Viên Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Đại Học Hà Nội & Đại Học Ngoại Ngữ ĐHQG Hà Nội

Nhận tư vấn từ giảng viên

Lộ trình học tiếng anh A2

Dưới đây là mẫu lộ trình ôn thi tiếng anh A2 trong khoảng 6,5 tháng, các bạn hãy tham khảo để xây dựng cho mình lộ trình học tiếng Anh A2 hiệu quả.

Giai đoạn 1: Học từ vựng và ngữ pháp

 (Các bạn sẽ học từ vựng và ngữ pháp trong khoảng 45 ngày)

Ở trình độ tiếng anh A2 bạn cần phải biết và nắm vững từ 800-1000 từ vựng thuộc các chủ đề quen thuộc như: bản thân, gia đình, màu sắc, thời tiết, công việc, số đếm, bạn bè… Các bạn có thể tham khảo danh sách từ vựng A2 tại bài viết: Download từ vựng tiếng anh A2.

Không có ngữ pháp người khác sẽ không hiểu bạn đang nói gì hoặc muốn diễn đạt điều gì. Ở ngữ pháp A2 tiếng anh bạn cần chú trọng nắm vững những kiến thức về các thì như: thì quá khứ hoàn thành, thì hiện tại hoàn thành, thì tương lai, danh từ, đại từ, tính từ, trạng từ….

Ngữ pháp tiếng Anh A2 có nhiều quy tắc phức tạp, khó nhớ và cả những mục nằm ngoài quy tắc như các danh từ số nhiều thường thêm đuôi “s,es”. Tuy nhiên sẽ có những danh từ đặc biệt nằm ngoài quy tắc như: teeth hay mice (đọc qua dễ nhầm lẫn là số ít nhưng đây lại là danh từ số nhiều).

Để có thể ghi nhớ từ vựng hay các cấu trúc ngữ pháp tiếng anh A2, các bạn hãy luyện thói quen ghi lại những từ vựng mới, áp dụng từ vựng mới học vào những cấu trúc câu đơn giản hoặc các tình huống khác nhau để ghi nhớ tốt hơn.

Giai đoạn 2: Rèn luyện 4 kỹ năng nghe nói, đọc, viết

(Các bạn sẽ cần ít nhất 3h luyện tập mỗi ngày trong 4 tháng)

Để tăng hiệu quả các bạn có thể kết hợp ôn luyện 2 kỹ năng trong một buổi học. Ở trình độ tiếng anh A2 các bạn sẽ tập trung rèn luyện những kiến thức sau:

Luyện nói : Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 1h để luyện nói tiếng anh, thường xuyên luyện nói sẽ giúp bạn tạo phản xạ trả lời tự nhiên. Khi bạn phát âm chuẩn thì bạn mới có thể nghe chuẩn, hiểu ý đối phương và có câu trả lời chính xác.

Để luyện nói tiếng anh A2 các bạn hãy sử dụng những cuốn từ điển có phiên âm hoặc thường xuyên đọc sách, báo, tạp chí…đọc to thành tiếng cũng là cách luyện nói rất tốt. Các bạn hãy tham khảo kinh nghiệm làm phần thi này tại bài viết: Bài mẫu thi nói tiêng anh A2.

Luyện nghe tiếng anh: Để phát triển kỹ năng nghe tiếng anh A2, các bạn hãy luyện tập cho mình thói quen nắm bắt ý chính trong câu.Thông qua việc nắm bắt và ghi nhớ lại ý chính, bạn có thể hệ thống lại thông tin bài nghe, hiểu được bài nghe đang nói tới chủ đề gì hay ý nghĩa của câu mà bạn đã nghe.

Một phương pháp luyện nghe tiếng anh A2 rất tốt, được nhiều người áp dụng đó là viết lại những gì bạn nghe được. Phương pháp này giúp bạn phát hiện lỗi sai khi nghe, hỗ trợ phát triển kỹ năng viết, học thêm được nhiều cấu trúc ngữ pháp hay.

Luyện đọc : Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 30 phút để luyện đọc, hãy luyện thói quen đọc to thành tiếng. Đọc to thành tiếng sẽ giúp bạn phát hiện những lỗi sai khi phát âm, hiểu rõ nghĩa của từ mà mình đang đọc ngoài ra cũng là cách để bạn kết hợp luyện nói.

Trong quá trình luyện đọc các bạn có thể sử dụng từ điển để tra những từ mới, ghi nhớ lại những cấu trúc ngữ pháp hay trong tài liệu mà bạn đang đọc.

Luyện viết : Để viết tiếng anh A2 đúng, viết hay các bạn cần phải viết ít nhất 1 đoạn văn bằng tiếng anh mỗi ngày. Hãy bắt đầu viết với những chủ đề tiếng anh A2 mà bạn yêu thích, sử dụng những từ vựng mà bạn mới học viết thành câu hoàn chỉnh.

Hãy viết đa dạng các chủ đề như: viết thư, viết bài văn miêu tả, viết bài đánh giá… Bạn nên lưu giữ lại những bài viết này để đánh giá xem sự tiến bộ của bạn có thay đổi theo thời gian. Để hoàn thành tốt phần thi này các bạn hãy tham khảo thêm bài viết: Mẫu viết thư bằng tiếng anh A2.

Giai đoạn 3: Thực hành với các bộ đề thi tiếng anh A2

(Các bạn sẽ cần khoảng 1 tháng để rèn luyện đề thi)

Việc thực hành với những bộ đề thi tiếng anh A2 thực tế sẽ giúp các bạn đánh giá kết quả luyện thi, làm quen với cấu trúc đề thi, biết cách làm bài hiệu quả khi đi thi.Thực hành với đề thi tiếng anh A2 cũng là cách các bạn ôn lại kiến thức cũ và học thêm những kiến thức mới.

Để đạt hiệu quả nhanh nhất mỗi tuần các bạn nên làm ít nhất 1 bộ đề thi mỗi tuần, trong quá trình làm đề thi thử tiếng anh A2 các bạn tuyệt đối không được sử dụng tài liệu và hãy bấm thời gian làm bài thi như khi thi thật và cố gắng hoàn thành bài thi sớm hơn thời gian theo quy định.

Để đánh giá chính xác năng lực bản thân các bạn nên nhờ người có kinh nghiệm hoặc thầy cô chấm điểm để biết được mình đang mắc những lỗi gì khi phát âm, cách sử dụng câu đã chính xác hay chưa…từ đó có phương án để khắc phục những điểm yếu của bản thân.

Việc tự ôn thi tiếng anh A2 sẽ mất rất nhiều thời gian nếu như bạn có nền tảng tiếng anh chưa tốt. Để nhanh chóng thi đỗ chứng chỉ tiếng anh A2 trong khoảng 1-2 tháng các bạn nên cân nhắc việc tham gia các khóa luyện thi A2 tiếng anh tại VSTEP Việt Nam.

Trên đây VSTEP Việt Nam đã chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm thi và mẹo làm bài thi tiếng anh A2 hiệu quả. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn có thêm được điểm và vượt qua kỳ thi tiếng anh A2 với thành tích tốt nhất.

Xem thêm:

Download sách ôn thi tiếng anh A2 miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7  Ông Nguyễn Duy Phương - 0975761xxx
  H.Diễn Châu, Tỉnh Nghệ An
  Đặt mua 1 khóa học cách đây 5 phút