Bài viết này Vstep Việt Nam xin chia sẻ với các bạn lộ trình tự học tiếng anh A2 hiệu quả, kinh nghiệm ôn thi tiếng anh và một số mẹo thi tiếng anh A2 . Thông tin chi tiết các bạn hãy xem tại nội dung bài viết này.

Lộ trình tự học tiếng anh A2 hiệu quả

Để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi tiếng anh A2 các bạn sẽ cần một lộ trình học tập hiệu quả. Dưới đây là mẫu lộ trình tự học tiếng anh của Vstep Việt Nam, các bạn hãy tham khảo và xây dựng lộ trình học tiếng Anh A2 cho mình.

 • Xác định trình độ tiếng anh hiện tại: Xác định trình độ hiện tại sẽ giúp bạn đánh giá xem mình đã đủ kiến thức để ôn luyện và thi chứng chỉ A2. Các bạn có thể làm các bài thi thử tiếng anh A2, sau đó tự chấm hoặc nhờ thầy cô chấm. Số điểm bạn đạt được sẽ thể hiện chính xác trình độ tiếng anh hiện tại của bạn.
 • Học từ vựng đầu tiên: Từ vựng chính là nền tảng để bạn có thể phát triển 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Không nắm chắc từ vựng bạn sẽ không thể giao tiếp hay diễn đạt bằng tiếng anh. Ở trình độ A2 bạn cần phải biết và nắm vững từ 800-1000 từ vựng.
 • Học ngữ pháp tiếng anh A2: Không có ngữ pháp bạn sẽ gặp gặp rất nhiều khó khăn khi muốn diễn đạt cho người khác hiểu ý của mình. Không hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp bạn sẽ chỉ nói được những câu ngắn, lộn xộn rất khó để người khác có thể hiểu được bạn đang nói gì. Ngữ pháp A2 tiếng anh bạn cần chú trọng nắm vững về các thì, từ loại, đại từ, tính từ….
 • Luyện nói: Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 1h để luyện nói tiếng anh, thường xuyên luyện nói sẽ giúp bạn tạo phản xạ trả lời tự nhiên. Khi bạn phát âm chuẩn thì bạn mới có thể nghe chuẩn, hiểu ý đối phương và có câu trả lời chính xác.
  Để luyện nói tiếng anh A2 các bạn hãy sử dụng những cuốn từ điển có phiên âm hoặc thường xuyên đọc sách, báo, tạp chí…Đọc to thành tiếng cũng là cách luyện nói rất tốt.
 • Luyện nghe tiếng anh: Để phát triển kỹ năng nghe tiếng anh A2, các bạn hãy luyện tập cho mình thói quen nắm bắt ý chính trong câu.Thông qua việc nắm bắt và ghi nhớ lại ý chính, bạn có thể hệ thống lại thông tin bài nghe, hiểu được bài nghe đang nói tới chủ đề gì hay ý nghĩa của câu mà bạn đã nghe.
  Có một phương pháp luyện nghe rất tốt, được nhiều người áp dụng đó là viết lại những gì bạn nghe được. Phương pháp này giúp bạn phát hiện lỗi sai khi nghe, hỗ trợ phát triển kỹ năng viết, học thêm được nhiều cấu trúc ngữ pháp hay.
 • Luyện đọc: Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 30 phút để luyện đọc, hãy luyện thói quen đọc to thành tiếng bởi đọc thầm chỉ giúp bạn đọc nhanh. Bạn có thể kết hợp luyện đọc trong quá trình luyện nói, đọc to thành tiếng sẽ giúp bạn phát hiện những lỗi sai khi phát âm, hiểu rõ nghĩa của từ mà mình đang đọc.
  Trong quá trình luyện đọc các bạn có thể sử dụng từ điển để tra những từ mới, ghi nhớ lại những cấu trúc ngữ pháp hay trong tài liệu mà bạn đang đọc.
 • Luyện viết: Để viết tiếng anh đúng, viết hay các bạn cần phải viết ít nhất 1 đoạn văn bằng tiếng anh mỗi ngày. Hãy bắt đầu viết với những chủ đề mà bạn yêu thích, sử dụng những từ vựng mà bạn mới học viết thành câu hoàn chỉnh.
  Hãy viết đa dạng các chủ đề như: viết thư, viết bài văn miêu tả, viết bài đánh giá… Bạn nên lưu giữ lại những bài viết này để đánh giá xem sự tiến bộ của bạn có thay đổi theo thời gian. Từ đó có kế hoạch luyện viết phù hợp hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Lộ trình học tiếng anh A2
Lộ trình học tiếng anh A2

Nhận trọn bộ đề thi tiếng anh Vstep A2 – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội

Nhận đề ôn thi miễn phí

Kinh nghiệm ôn thi tiếng anh A2

Để đạt được kết quả tốt nhất khi thi chứng chỉ tiếng anh A2, các bạn cần phải phải xây dựng phương pháp ôn luyện hiệu quả, tự rèn luyện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết hàng ngày, tìm thêm những tài liệu ôn luyện tiếng anh, những bộ đề thi của các năm trước…

Ôn thi kỹ lưỡng và đúng phương pháp

Để thi đạt chứng chỉ A2 trong thời gian ngắn, các bạn cần phải có tinh thần học tập nghiêm túc, cùng với phương pháp ôn luyện hiệu quả. Để có phương pháp luyện thi hiệu quả các bạn có thể tới những trung tâm luyện thi uy tín như Vstep Việt Nam, tại đây các giáo viên sẽ đánh giá trình độ, từ đó sẽ xây dựng các phương pháp phù hợp với từng học sinh để giúp bạn thi đạt chứng chỉ A2 trong thời gian ngắn nhất.

Tìm hiểu rõ về cấu trúc đề thi anh văn A2

Việc tìm hiểu rõ cấu trúc đề thi rất quan trọng sẽ giúp bạn làm quen với đề thi thực tế, từ đó rút ra kinh nghiệm khi làm bài, xây dựng cho mình phương pháp ôn thi hiệu quả, lựa chọn những kiến thức phù hợp, cách làm bài thi nhanh hiệu quả cao.

Luyện tập tại nhà mỗi ngày

Bạn nên dành 30 phút mỗi ngày để học thuộc ghi nhớ thật nhiều  từ vựng, ngữ pháp…Học thêm các nhóm từ, cụm từ thường dùng trong khuôn khổ trình độ tiếng Anh A2. Thường xuyên viết những đoạn ngắn hàng ngày và kiểm tra xem mình đã dùng câu đúng hay chưa hoặc bạn có thể luyện nghe qua các bài hát, bộ phim tiếng anh.

Đề thi tiếng anh A2 không quá khó, không mang nhiều tính chuyên môn. Trình độ tiếng anh A2 chỉ ở mức giao tiếp cơ bản, đối với những bạn đã có nền tảng cơ bản tiếng anh ở mức khá, sẽ không khó để có thể vượt qua kỳ thi này. Còn nếu như bạn có trình độ tiếng anh chưa tốt, bạn cần phải xây dựng cho mình lộ trình học tập hiệu quả. Cùng với đó là sự hướng dẫn của giáo viên, tiếp thu những kiến thức cần thiết giúp bạn thi đạt chứng chỉ A2 tiếng anh trong thời gian nhanh nhất.

Xem thêm:

Luyện thi tiếng anh A2
Lộ trình luyện thi tiếng anh A2

Xem thêm:

Một số mẹo làm bài thi tiếng anh A2

Trong bài thi nghe tiếng anh A2 có số lượng từ vựng rất đa dạng, khi làm bài thi nghe rất dễ gặp phải những từ mà bạn chưa học hoặc chưa biết. Các bạn hãy tập trung vào những từ mà bạn có thể hiểu và đoán những từ mà bạn chưa biết, từ đó bạn có thể nội dung chủ đề của cuộc hội thoại và trả lời những câu hỏi.

Phần thi nghe: Khi làm bài thi nói nếu như gặp câu hỏi khó không biết câu trả lời, các bạn không nên trả lời luyên thuyên. Các bạn có thể yêu cầu giám khảo giải thích thêm nếu bạn không tìm ra được ý chính để trả lời. Các bạn cũng có thể xin giám khảo được trả lời câu hỏi khác để tăng cơ hội đạt điểm cao trong phần thi này. Nhiều bạn đã bỏ lỡ mà không xin thêm cơ hội từ giám khảo.

Phần thi đọc: Trong phần thi này đáp án thường là danh từ, số liệu hoặc danh từ riêng…Các bạn hãy liệt kê các từ khóa chính, điều này vừa giúp các bạn hiểu được toàn bộ nội dung đề bài cũng như giúp bạn trả lời các câu hỏi nhanh chóng chính xác hơn.

Phần thi viết: Thường có nhiều phần nhỏ các bạn nên đọc kỹ đề và phân bổ thời gian hợp lý,  lựa chọn những phần dễ làm trước. Khi làm bài viết là phải hoàn thiện không nên bỏ dở phần nào như vậy sẽ bị trừ điểm rất nhiều. Với những bài thi sẽ có dạng trắc nghiệm, nếu như sắp hết thời gian mà bạn chưa làm xong, hãy cứ điền kết quả vào đó cũng là cách làm tăng điểm số của bạn.

Phần thi nói: Yêu cầu của phần thi này thường yêu cầu bạn phải trả trả lời ngay. Tuy nhiên bạn có câu giờ bằng cách nhắc lại câu hỏi, đưa ra nhận xét về câu hỏi hoặc sử dụng một số câu nêu ý kiến. Như vậy bạn sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ câu trả lời.

Xem thêm:

Mẹo làm bài thi tiếng anh A2
Mẹo thi tiếng anh A2 sẽ giúp các bạn đạt được thành tích tốt hơn

Lớp Luyện Thi A2 Vstep Toàn Quốc: Đào Tạo Online Trực Tiếp Với Giảng Viên Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Đại Học Hà Nội & Đại Học Ngoại Ngữ ĐHQG Hà Nội

Nhận tư vấn từ giảng viên

Luyện thi A2 tại Vstep Việt Nam

Mẹo thi tiếng anh A2 chỉ giúp các bạn gỡ thêm được chút điểm, tự học tiếng anh chỉ phù hợp nếu như bạn đã có kiến thức cơ bản. Để chắc chắn thi đạt chứng chỉ tiếng anh A2, bạn nên tham gia các khóa luyện thi A2 tiếng anh tại trung tâm luyện thi uy tín.

Vstep Việt Nam là trung tâm luyện thi uy tín tại Hà Nội, là đơn vị liên kết đào tạo với các trường đại học được Bộ giáo dục và đào tạo ủy quyền cấp chứng chỉ tiếng anh A2. Các điểm mạnh của trung tâm có thể kể đến như:

 • Giáo trình luyện thi chuyên nghiệp, chất lượng cao. Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, hàng năm tỷ lệ học viên luyện thi tại Vstep Việt Nam thi đạt chứng chỉ tiếng Anh lên tới 98%.
 • Lớp luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2 tối đa 20 người/1 lớp, giáo viên luôn vui vẻ, nhiệt tình, các bài học sẽ được giáo viên ôn tập kỹ lưỡng và thường xuyên có bài kiểm tra.
 • Khóa luyện thi chứng chỉ anh văn A2 cấp tốc tại Vstep chỉ trong 12 buổi, 3 buổi/ tuần.
 • Bạn còn được chia sẻ 100 bộ đề thi tiếng anh A2 bám sát bài thi thực tế. 

Nếu như các bạn quan tâm đến lớp luyện thi chứng chỉ A2 của Vstep, hãy liên hệ với trung tâm theo địa chỉ:

Trung Tâm Luyện Thi Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch,Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7