Hình ảnh mẫu chứng chỉ tin học của Bộ giáo dục và Đào tạo

Mẫu chứng chỉ tin học mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm những loại nào? Có đặc điểm gì khác với phôi chứng chỉ tin học ABC cũ? Hình ảnh chứng chỉ tin học của các trường Đại học có giống nhau không? Tất cả sẽ được làm rõ tại bài viết này.

Mẫu chứng chỉ tin học ABC cũ

Trước đây chứng chỉ tin học ABC là một trong những điều kiện bắt buộc nếu sinh viên muốn theo học các lớp cao học hay sử dụng để hoàn thiện hồ sơ thi công chức, viên chức Nhà nước.

Tuy nhiên theo thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT, thì chứng chỉ tin học ABC đã chính thức không còn giá trị từ ngày 10/08/2016.

Mẫu chứng chỉ tin học A cũ
Mẫu chứng chỉ tin học trình độ A
Mẫu chứng chỉ tin học B cũ
Mẫu chứng chỉ tin học trình độ B
Mẫu chứng chỉ tin học C cũ
Mẫu chứng chỉ tin học trình độ C

Mẫu chứng chỉ tin học mới nhất của Bộ GD&ĐT

Ngày 21/6/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT quy định về tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), theo đó:

 • Chứng chỉ ứng dụng CNTT là chứng chỉ quốc dân nhằm xác nhận trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Như vậy từ ngày 21/06/2016 các trường Đại học sẽ tổ chức kỳ thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin, thay cho chứng chỉ tin học cũ. Thông tin chi tiết các đơn vị được tổ chức thi và cấp chứng chỉ, các bạn hãy xem tại bài viết: Các trường được cấp chứng chỉ tin học.

Hỗ Trợ Ôn Luyện Thi Chứng Chỉ Tin Học Thông Tư 03 Và Tương Đương Trong Thời Gian Ngắn Nhất – Bằng Chuẩn Hồ Sơ Gốc Trên Website Nhà Trường

Nhận tư vấn hỗ trợ

Hình ảnh mẫu phôi chứng chỉ tin học của Bộ GD&ĐT

Hiện nay tất cả các trường Đại học, Học viện, các đơn vị, trung tâm được phép tổ chức thi và cấp chứng tin học đều sử dụng mẫu phôi chứng chỉ chung.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mẫu phôi chứng chỉ tin học cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tiêu đề chứng chỉ phải đầy đủ quốc hiệu được viết hoa.
 • Tên, loại chứng chỉ phải được ghi đầy đủ, rõ ràng.
 • Tên đơn vị cấp chứng chỉ.
 • Họ tên, ngày tháng năm sinh của  người được cấp.
 • Số hiệu, mã số của chứng chỉ.
 • Địa danh, ngày cấp chứng chỉ; Chức danh, chữ ký của người có thẩm quyền cấp chứng chỉ; Chứng chỉ phải được đóng dấu theo quy định.
mẫu phôi chứng chỉ tin học Bộ GD&ĐT
Hình ảnh mẫu phôi chứng chỉ tin học Bộ GD&ĐT

Hiện nay chứng chỉ tin học của Bộ giáo dục theo thông tư 03/2014 được chia làm 2 loại: Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và chứng chỉ tin học nâng cao

Mẫu chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

Đây  là chứng chỉ tin học trong hệ thống chứng chỉ tin học quốc gia.Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản là văn bằng nhằm xác nhận trình độ, khả năng sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo quy định tại Thông tư 03/2014/TT- BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.

mẫu chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản
Mẫu chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

Mẫu chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao

Đây là loại chứng chỉ tin học được đào tạo theo yêu cầu của Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông Tin và Truyền Thông. Để có được chứng chỉ tin học nâng cao thì trước đó các ứng viên phải có chứng chỉ tin học cơ bản.

Hình ảnh mẫu chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao
Hình ảnh mẫu chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao

Chiêu Sinh Lớp Học Ôn Chứng Chỉ Tin Học Chuẩn Thông Tư 03 Cấp Tốc – Có Chứng Chỉ Sau 2 Tuần – Chuẩn Phôi Của Bộ

Nhận tư vấn từ giảng viên

Mẫu chứng chỉ tin học quốc tế

Chứng chỉ tin học quốc tế là chứng chỉ đánh giá kiến thức và kỹ năng tin học, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin của một người do các tổ chức quốc tế có thẩm quyền trực tiếp cấp. Một số chứng chỉ tin học quốc tế phổ biến tại Việt Nam đó là:

 • Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL

ICDL (International Computer Driving Licence) là chứng chỉ tin học quốc tế của ECDL Foundation. Chứng chỉ ICDL được công nhận giá trị tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bài thi này ra đời với mục đích đào tạo và đánh giá kỹ năng sử dụng máy tính cho mọi đối tượng có nhu cầu.

Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL
Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL
 • Chứng chỉ tin học quốc tế MOS

MOS là chứng chỉ tin học được cấp bởi Microsoft mà Certiport là đơn vị đại diện tổ chức kỳ thi. Chứng chỉ tin học MOS ra đời với mục đích đào tạo và chứng nhận khả năng sử dụng thành thạo các ứng dụng văn phòng của Microsoft Office như Word (xử lý văn bản), Excel (tạo bảng tính), PowerPoint (tạo bài thuyết trình)…..

chứng chỉ tin học quốc tế IC3
Hình ảnh mẫu chứng chỉ tin học quốc tế IC3
 • Chứng chỉ tin học quốc tế IC3

Chứng chỉ tin học IC3 được phát triển và tổ chức bởi Tổ chức tin học thế giới Certification, bài thi này ra đời nhằm đào tạo và đánh giá kỹ năng sử dụng máy tính và internet trong các lĩnh vực học tập và công việc. Bài thi này được thực hiện trực tuyến trên 25 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.

chứng chỉ tin học MOS
Hình ảnh mẫu chứng chỉ tin học quốc tế MOS

Mẫu giấy ủy quyền nhận chứng chỉ tin học

Sau khi thi từ 7-10 ngày, các trường sẽ công bố kết quả thi. Sau khi có kết quả thi thí sinh có thể nhận chứng chỉ tin học bằng cách

 • Đến trực tiếp tại trung tâm để nhận chứng chỉ tin học.
 • Đăng ký chuyển phát nhanh chứng chỉ tin học về cơ quan hoặc nơi ở..
 • Nhờ bạn bè hoặc người thân nhận hộ. Trong trường hợp này phải có giấy ủy quyền.

Để nhận chứng chỉ tin học các bạn sẽ phải mang theo các loại giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Trường hợp nhận hộ thì người nhận hộ sẽ phải mang chứng minh thư hoặc thẻ căn cước của người được nhận hộ
 • Giấy ủy quyền nhận hộ chứng chỉ tin học. Các bạn có thể tải mẫu giấy ủy quyền nhận chứng chỉ tin học tại đây.

Trên đây là những thông tin và hình ảnh mẫu chứng chỉ tin học của Bộ GD&ĐT và chứng chỉ tin học quốc tế. Hy vọng những thông tin này, sẽ giúp ích cho các bạn trong việc phân biệt chứng chỉ mới và cũ. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7