Bài thi Listening B1 sẽ yêu cầu bạn nghe hiểu được, những thông tin cơ bản về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Vậy bài thi nghe B1 tiếng anh gồm mấy phần? Luyện nghe tiếng anh B1 như thế nào hiệu quả? Vstep Việt Nam sẽ giúp các bạn làm rõ tại bài viết này.

Cấu trúc đề thi nghe tiếng anh B1 Vstep

Bài thi Listening B1 gồm 3 phần với 35 câu hỏi và thời gian làm bài 40 phút.

Phần 1: Gồm 8 câu hỏi 

Nội dung câu hỏi:

Thí sinh nghe 8 đoạn thông báo hoặc hướng dẫn và trả lời câu hỏi từ 1-8, lựa chọn đáp án đúng trong 4 đáp án dạng trắc nghiệm A, B, C, D. Chủ đề các bài thông báo, hướng dẫn là ngữ cảnh ở siêu thị, sân bay, nơi công cộng…

Đề thi nghe tiếng anh b1 Vstep

Phần 2: Gồm 12 câu hỏi

Nội dung câu hỏi:

Thí sinh nghe 3 đoạn hội thoại hoặc độc thoại và trả lời câu hỏi từ 9 – 20.  Mỗi đoạn có 4 câu hỏi. Các đoạn hội thoại sẽ có chủ đề nghề nghiệp, xã hội, học tập…

Đề thi nghe tiếng anh b1 Vstep 2

Phần 3: Gồm 15 câu hỏi hỏi

Nội dung câu hỏi:

Thí sinh nghe 3 đoạn thảo luận hoặc diễn thuyết có chủ đề nói về xã hội, con người… Thí sinh sẽ trả lời câu hỏi từ 21 – 35. Mỗi đoạn sẽ có 5 câu hỏi.

Đề thi nghe tiếng anh b1 Vstep 3

Các chủ đề thường dùng trong bài nghe tiếng anh trình độ B1

Đề thi nghe tiếng anh B1 sẽ sử dụng 14 chủ đề theo quy định của Bộ GD&ĐT. Dưới đây là bảng danh sách các chủ đề – Topic nghe tiếng anh B1.

Chủ đề Nội dung câu hỏi thường sử dụng
Địa điểm, địa danh Đoạn hội thoại miêu tả về một địa điểm du lịch nổi tiếng. Các bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung chính như: địa điểm đó ở đâu, khí hậu…
Dịch vụ Đoạn hội thoại có nội dung đặt phòng khách sạn, đặt tour du lịch, đặt vé máy bay…Bạn sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm có nội dung về giá vé, ngày giờ khởi hành, địa điểm xuất phát…
Mua bán Đoạn hội thoại có bối cảnh là quầy thanh toán trong siêu thị, cuộc trao đổi mua bán tại một cửa hàng.
Thời tiết Đoạn hội thoại là bản tin dự báo thời tiết. Câu hỏi sẽ yêu cầu bạn là xác định và lựa chọn đáp án đúng theo nội dung trong bản tin.
Thực phẩm, đồ uống Đoạn hội thoại miêu tả về đặc sản của một số quốc gia. Câu hỏi sẽ yêu cầu bạn trả lời đáp án đúng của những quốc gia đó, ý nghĩa của món ăn…
Du lịch, đi chơi Đoạn hội thoại giữa 2 người, kể về chuyến du lịch hoặc địa điểm du lịch nổi tiếng. Các bạn sẽ phải trả lời câu trắc nghiệm có nội dung như: nhân vật chính di chuyển bằng gì, chuyến đi bao nhiêu ngày, địa điểm ở đâu….
Thể thao Đoạn hội thoại nói về một môn thể thao, vận động viên nổi tiếng ở môn đó. Nội câu hỏi trắc nghiệm sẽ xoay quanh các ý chính trong đoạn hội thoại như: vận động viên đó đoạt giải gì, năm nào, bao nhiêu lần vô địch….
Nhà cửa Đoạn miêu tả chi tiết về một ngôi nhà, các thông tin chính sẽ là màu sắc, cảnh quan xung quanh…Nội dung câu hỏi sẽ hỏi về địa điểm của ngôi nhà, màu sắc, các chi tiết  đặc biệt…
Sức khỏe và thân thể Đoạn hội thoại nói về những căn bệnh thường gặp, cách phòng chống hoặc đoạn hội thoại giữa bác sĩ và bệnh nhân…Các bạn sẽ trả lời câu hỏi về nội dung đoạn hội thoại như: bệnh nhân mắc bệnh gì, bác sĩ yêu cầu bệnh nhân những gì…
Cuộc sống hàng ngày Đoạn hội thoại kể về công việc, các mối quan hệ, gia đình của nhân vật giả định. Các bạn sẽ trả lời công hỏi trắc nghiệm có nội dung như: Nhân vật làm công việc gì, gia đình bao nhiêu người…

Nhận trọn bộ đề thi tiếng anh Vstep B1 – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội

Nhận đề ôn thi miễn phí

Download tài liệu luyện nghe tiếng anh B1

Dưới đây là các tài liệu luyện nghe tiếng anh B1 Vstep bao gồm các đề thi và file nghe tiếng anh B1. Các bạn hãy sử dụng những bài luyện nghe tiếng anh trình độ B1 này, để kiểm tra trình độ bản thân, bổ sung những kiến thức cần thiết để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi chính thức.

Tham khảo thêm tài liệu luyện nghe tiếng anh B1 chuẩn châu Âu.

Ngoài rèn luyện với tài liệu luyện nghe tiếng anh thi B1, các bạn hãy tham khảo thêm một số sách luyện nghe tiếng anh B1 tại bài viết: Sách tiếng anh B1.

Luyện nghe tiếng anh B1 tại các website cũng là cách giúp bạn nâng cao trình độ bản thân nhanh chóng,. Với trình độ B1 các bạn có thể luyện nghe tại các trang uy tín như.

Đây là website của Hội đồng Anh, trang này chuyên cung cấp các tài liệu đề thi tiếng anh đầy đủ tất cả các cấp độ. Trang có rất nhiều bài nghe tiếng anh B1 đa dạng các chủ đề, giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe nhanh chóng, hiệu quả .

Đây là trang web của trường đại học Cambridge, nội dung của trang có rất nhiều tài liệu luyện nghe trình độ B1 được tích hợp thêm các tính năng hữu ích, thúc đẩy bạn phát triển kỹ năng nghe một cách toàn diện.

Tất cả các bài thi ở mọi cấp bậc từ A1 A2, B1, B2, C1, C2 đều được tổng hợp tại trang web này, không những thế website còn có tính năng tự chấm điểm, đánh giá chính xác trình độ của bạn ở tất cả các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Luyện nghe tiếng anh B1 tại nhà
Luyện nghe tiếng anh B1 bằng cách xem phim có phụ đề hoặc nghe nhạc cũng rất hiệu quả

Bí quyết luyện nghe tiếng anh B1 hiệu quả

Để tự tin vượt qua bài thi nghe tiếng anh B1, các bạn hãy tham khảo các bước luyện nghe dưới đây để xây dựng riêng cho mình một lộ trình học tập hiệu quả, nâng cao năng lực bản thân.

Nâng cao vốn từ vựng tiếng anh B1

Không riêng trình độ B1 ở hầu như ở mọi cấp độ tiếng anh, biết được càng nhiều từ vựng càng mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Hãy tập trung ôn luyện từ vựng ở các chủ đề như: giáo dục, công việc, mua bán, cuộc sống( nghệ thuật, truyền thông), sức khỏe, du lịch. Đây là những chủ đề được sử dụng nhiều nhất trong đề thi tiếng anh B1.

Ghi chép lại những gì đã nghe

Thường xuyên ghi lại những gì mình nghe được, sẽ giúp bạn đánh giá chính xác khả năng nghe của mình và ghi nhớ những kiến thức mới hiệu quả. Ở trình độ tiếng anh B1 các bạn nên sử dụng các bài nghe được phát âm bằng giọng nói chuẩn, có chủ đề quen thuộc hàng ngày. Hãy kiểm tra bản ghi lại xem bạn đã viết đúng được bao nhiêu phần trăm.

Nắm bắt từ khóa chính trong bài nghe

Trong quá trình nghe tiếng anh B1 sẽ có những câu bạn nghe được và không nghe được. Bạn không cần phải nghe hiểu tất cả mà chỉ cần nghe và ghi nhớ lại những từ khóa trong bài nghe. Các từ khóa thường là động từ, danh từ hoặc tính từ. Dựa vào những từ khóa này các bạn có thể đoán được nội dung của bài nghe.

Xem phim hoặc video ca nhạc có phụ đề

Nếu như vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn không tốt, hãy bắt đầu luyện nghe B1 bằng cách xem những bộ phim tiếng hoặc video ca nhạc có phụ đề tiếng anh. Đây là hình thức vừa học vừa giải trí,mục đích của phương pháp này sẽ giúp bạn hiểu được những từ mà mình đã nghe. Từ đó tạo cho bạn phản xạ nghe tự nhiên, nghe là hiểu mà không cần phải xem phụ đề.

Rèn luyện với các bộ đề thi nghe tiếng anh B1 hàng ngày

Trong quá trình luyện nghe tiếng anh B1, thói quen và sự chăm chỉ sẽ mang đến thành công cho bạn. Mỗi ngày bạn hãy làm 1 bài tập luyện nghe B1, có thể lặp đi lặp lại bài này trong nhiều ngày sẽ tốt hơn là mỗi ngày bạn luyện nghe 10 bài nghe/ ngày nhưng cả tháng chỉ học 1-2 lần. Thường xuyên rèn luyện với các đề thi nghe còn giúp bạn làm quen cấu trúc đề thi thực tế và biết cách phân bổ thời gian làm bài.

Luyện nghe tại trung tâm uy tín

Luyện nghe tiếng anh B1 không hề khó. Tuy nhiên nếu như bạn có nền tảng kiến thức chưa tốt, hoặc mới bắt đầu học tiếng anh B1 hoặc đang cần chứng chỉ B1 gấp sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Sẽ mất khoảng thời gian từ 8 tháng đến 1 năm mới đạt đủ trình độ B1.

Video hướng dẫn luyện nghe tiếng anh B1

  • Video luyện nghe B1 có phụ đề kèm đáp án của Min VSTEP

  • Video hướng dẫn luyện nghe B1 có phụ đề của Bảo Brian

Lớp Luyện Thi B1 Vstep Toàn Quốc: Luyện Nghe Trực Tiếp Với Giảng Viên Đại Học Sư Phạm Hà Nội – Kỹ Năng Nghe Bắt Key Đạt Điểm Thi Tuyệt Đối

Nhận tư vấn từ giảng viên

Nếu như bạn thuộc trường hợp trên cách tốt nhất là bạn hãy đăng ký học và luyện thi B1 tại những địa điểm uy tín như VSTEP Việt Nam. Tại VSTEP Việt Nam có các thầy cô nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, sẽ truyền thụ cho bạn những phương pháp luyện nghe và kinh nghiệm làm bài nghe B1 tiếng anh hiệu quả. Giúp bạn thi đạt chứng chỉ B1 tiếng anh trong thời gian ngắn nhất.

Nếu như các bạn cần được tư vấn về lớp luyện thi B1 của VSTEP Việt Nam hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Luyện Thi VSTEP Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch,Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903.

Trên đây là những thông tin về bài thi listening B1 Vstep cùng với những tài liệu luyện nghe B1 tiếng anh. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình luyện nghe B1 tiếng anh. Chúc các bạn sẽ đạt được kết quả cao nhất trong bài thi nghe tiếng anh B1 của mình.

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7