Đề thi công chức tiếng anh B1 là gì? Cấu trúc ra sao? Tải đề thi tiếng anh B1 công chức ở đâu?…Bài viết này Vstep Việt Nam sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, cùng với đó là link download những bộ đề thi công chức B1 mới nhất.

Đề thi công chức tiếng anh B1 là gì?

Đây là bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ dành cho các đối tượng thi tuyển đầu vào kỳ thi công chức, viên chức. Kỳ thi tuyển công chức gồm 2 vòng thi, bài thi tiếng anh B1 nằm trong vòng 1 cùng với bài thi kiến thức chung và bài thi tin học.

Bài thi công chức B1 dành cho đối tượng nào?

Bài thi công chức tiếng anh B1 được áp dụng cho các đối tượng, thi tuyển vào các ngạch công chức như: chuyên viên, chuyên viên chính, chuyên viên cao cấp của các chuyên ngành như thanh tra, kế toán, thuế, hải quan, ngân hàng, kiểm toán nhà nước, thi hành án dân sự, quản lý thị trường, dự trữ quốc gia, nông nghiệp… 

Những đối tượng đã có bằng tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ tương đương hoặc cao hơn yêu cầu chuyên môn, nghiệp vụ dựa trên yêu cầu vị trí công việc thi tuyển, sẽ được miễn thi môn tiếng anh B1. Cũng theo thông tư 02/21/TT-BNV chuyên ngành  hành chính và văn thư cũng được miễn về tiêu chuẩn chứng chỉ tiếng anh B1 trong kỳ thi tuyển viên chức.

Đề thi B1 công chức
Đề thi B1 công chức áp dụng cho cấp bậc chuyên viên trở lên

Xem thêm:

Cấu trúc đề thi tiếng anh công chức B1

Bài thi công chức tiếng anh B1 sẽ được thi trên giấy hoặc trên máy tính, tùy thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất của đơn vị tuyển dụng. Bài thi gồm có 3 phần với 30 câu hỏi, hình thức thi trắc nghiệm và  thời gian làm bài 30 phút. Nội dung từng phần thi như sau.

Phần 1: Gồm 15 câu hỏi về ngữ pháp, thí sinh lựa chọn đáp án đúng dạng trắc nghiệm A, B, C, D

Phần 2: Gồm 5 câu hỏi, thí sinh sẽ đọc 1 đoạn văn ngắn, thông qua nội dung bài đọc trả lời các câu hỏi dạng trắc nghiệm.

Phần 3: Gồm 10 câu hỏi, thí sinh sẽ đọc một đoạn văn, trong đoạn văn đó sẽ có những ô trống, thí sinh lựa chọn đáp án đúng và điền vào ô để hoàn thành đoạn văn hoàn chỉnh.

Để vượt qua bài thi tiếng anh B1 công chức, thí sinh phải làm đúng ít nhất 15 câu. Hình thức thi trên máy tính sẽ thông báo kết quả ngay sau khi thí sinh hoàn thành bài thi. Với hình thức thi trên giấy thí sinh sẽ được báo kết quả, chậm nhất 5 ngày sau khi hoàn thành công tác chấm thi.

mẫu đề thi tiếng anh B1 công chức
Mẫu đề thi tiếng anh B1 công chức

Xem thêm:

Download đề thi công chức tiếng anh B1

 Dưới đây là một số bộ đề thi công chức tiếng anh B1 có đáp án của ngành thuế, hải quan những năm gần đây. Các bạn hãy sử dụng những bộ đề thi này để làm tài liệu luyện thi.

đề thi công chức tiếng anh B1
Các bộ đề thi công chức tiếng anh B1 có đáp án

Xem thêm:

Hướng dẫn làm bài thi B1 công chức

Để làm đúng 50% đề thi công chức tiếng anh B1 không quá khó, nếu như bạn dành thời gian ôn luyện và có lộ trình học tập khoa học. Cùng với đó các bạn hãy tham khảo thêm một số kinh nghiệm làm bài thi dưới đây.

Đọc lướt toàn bộ đề thi: 

Sau khi nhận đề thi, giám khảo sẽ cho bạn 5 phút để kiểm tra lại đề. Bạn hãy tranh thủ khoảng thời gian này, đọc lướt qua toàn bộ để nắm nội dung đề thi đánh dấu lại những phần dễ hoặc làm ngay để tranh thủ thời gian cho những câu khó.

Làm trước những câu dễ:

Mới vào thi bạn không nên tập trung quá nhiều cho một câu hỏi khó, hãy nhanh chóng điền đáp án cho tất cả những câu mà bạn chắc chắn đúng. Những câu chưa làm được bạn có thể dùng bút chì đánh dấu lại làm sau.

Tô ngay đáp án:

Nhiều bạn thường có thói quen đánh dấu đáp án mà không điền ngay kết quả, bài thi tiếng anh B1 công chức là dạng trắc nghiệm, nên bạn có thể sử dụng bút chì để điền ngay đáp án. Khi làm xong kiểm tra lại nếu thấy nhầm lẫn bạn có thể tẩy đi và điền lại đáp án. 

Dùng phương pháp loại trừ:

Khi gặp câu hỏi khó mà bạn không biết câu trả lời, hãy sử dụng phương án loại bỏ các đáp án sai, loại bỏ dần các câu trả lời sẽ giúp bạn chọn được đáp án đúng.

Điền tất cả đáp án khi hết giờ:

Khi bạn chưa làm hết các câu hỏi mà giám khảo thông báo sắp hết giờ, hãy nhanh chóng điền tất cả đáp án vào những câu mà bạn chưa hoàn thành. Phương pháp này cũng sẽ giúp bạn gỡ lại được chút điểm.

Đề thi b1 tiếng anh công chức
Cách làm bài thi công chức tiếng anh B1

Xem thêm:

Lớp luyện thi tiếng anh B1 công chức uy tín tại Hà Nội

Đa số những thí sinh tham dự kỳ thi công chức đều là những người đã đi làm, không có nhiều thời gian rảnh để ôn luyện. Chính vì vậy để có đủ kiến thức để hoàn thành đề thi công chức tiếng anh B1 sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Nếu như tự ôn tại nhà có thể sẽ phải mất 3-6 tháng mới có thể làm đúng 50% bài thi. Để nhanh chóng có đủ kiến thức cần thiết, tiết kiệm thời gian và công sức, các bạn hãy tham gia khóa luyện thi tiếng anh B1 công chức của Trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam. 

  • Vstep Việt Nam là đơn vị có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ học viên, cần quy đổi B1 Vstep sang các chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương đương. Tư vấn hỗ trợ giải pháp nhanh nhất để có bằng B1.
  • Thời gian khóa luyện thi rất ngắn chỉ khoảng 10-15 ngày. Thời gian cấp chứng chỉ B1 cực nhanh, chỉ khoảng 7- 10 ngày.
  • Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng anh trình độ B1, hoàn thành khóa luyện thi B1 công chức 12 buổi của Vstep Việt Nam là các bạn đã có thể hoàn thành 95 – 100% bài thi .
  • Trung tâm có các bộ đề thi tiếng anh B1 công chức, viên chức phong phú đa dạng, các bộ đề thi luôn có đáp án đi kèm sẽ giúp bạn nâng cao trình độ trong thời gian ngắn nhất.
  • Lịch học của khóa luyện thi tiếng anh công chức rất linh hoạt, thí sinh có thể lựa chọn học vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6  hoặc ngày cuối tuần. Trung tâm còn có các khóa học online dành cho các bạn ở xa, không thể đến lớp.

Nếu như các bạn cần được tư vấn về khóa luyện thi tiếng anh B1 công chức. Hãy liên hệ với trung tâm theo địa chỉ:

Trung Tâm Luyện Thi Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch,Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903.

Đề thi công chức B1 tiếng anh

Trên đây là toàn bộ thông tin về kỳ thi công chức tiếng anh B1 và những mẫu đề thi mới nhất. Hy vọng qua những thông tin này, Vstep Việt Nam đã giúp đỡ được các bạn trong quá trình luyện thi tiếng anh công chức. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7