Cấu trúc đề thi B1 Cambridge gồm mấy phần? Cách tính điểm thế nào? Download đề thi thử B1 Cambridge ở đâu?…Đó chắc hẳn là thắc mắc của những bạn đang chuẩn tham dự kỳ thi chứng chỉ tiếng anh B1 Cambridge. Tất cả sẽ được Vstep Việt Nam giải đáp tại nội dung tại bài viết này. Các bạn hãy cùng theo dõi.

Cấu trúc đề thi B1 Cambridge

Kỳ thi B1 Cambridge gồm 4 phần thi theo 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Mỗi phần thi sẽ chiếm 25% tổng số điểm. Thông tin chi tiết nội dung từng phần thi cụ thể như sau.

Nội dung phần thi kỹ năng đọc (Reading) bài thi PET Cambridge

Gồm 6 phần, thời gian thi 30 phút với 32 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm (Tổng 32 điểm).

 • Part 1: Chọn đáp án đúng (Multiple – choice questions)

Nội dung câu hỏi: Gồm 5 câu hỏi, thí sinh đọc 5 thông báo, tin nhắn hoặc các văn bản ngắn trong thực tế và tìm nội dung chính. Chủ đề thường là các đoạn tin thông báo, khuyến mãi, quảng cáo ngắn…

 • Part 2: Nối từ (Matching)

Nội dung câu hỏi: Gồm 5 câu hỏi, yêu cầu thí sinh nối 5 đoạn mô tả người với tám đoạn văn ngắn về 1 chủ đề cụ thể. Nội dung thường là yêu cầu nối các biển báo giao thông với các các đoạn chủ đề phù hợp.

đề thi tiếng anh b1 cambridge 1

 • Part 3: Chọn đáp án đúng (Multiple – choice questions)

Nội dung câu hỏi: Gồm 5 câu hỏi, yêu cầu thí sinh đọc 1 đoạn văn dài để hiểu chi tiết, ý chính, suy luận, ý nghĩa của bài cũng như thái độ và quan điểm của người viết. Nội dung câu hỏi thường là những chủ đề đơn giản, lấy quan điểm chung dạng như: Thường xuyên tập thể dục có lợi cho tim mạch….

đề thi tiếng anh b1 cambridge 3

 • Part 4: Chọn câu đúng điền vào chỗ trống (Gapped text).

Nội dung câu hỏi: Gồm 5 câu hỏi, Thí sinh đọc 1 đoạn văn sẽ có 5 câu bị lược bỏ đi, thí sinh chọn câu phù hợp điền vào. Các câu bỏ trống thường là danh từ, động từ, tính từ…Các bạn có thể áp dụng mẹo này để làm phần thi này.

đề thi tiếng anh b1 cambridge 2

 • Part 5: Chọn từ đúng điền vào chỗ trống (Multiple – choice cloze)

Nội dung câu hỏi: Gồm 6 câu hỏi, thí sinh đọc đoạn văn ngắn hơn và chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống. Chủ đề thường dùng đó là đoạn miêu tả về một nhân vật bất kỳ, công việc của các bạn có thể là điền những thông tin về chiều cao, màu sắc quần áo, tóc, công việc nhân vật trong đoạn văn đang làm…

đề thi tiếng anh b1 cambridge 4

 • Part 6: Điền từ vào chỗ trống (Open Cloze)

Nội dung câu hỏi: Gồm 6 câu hỏi, đọc 1 đoạn văn ngắn và hoàn thành 6 chỗ trống, mỗi chỗ trống điền 1 từ. Cũng tương tự như phần 5 chủ đề thường dùng có thể là đoạn mô tả về một căn phòng, trong đó có nhiều vật dụng. Công việc của bạn là xác định các đồ vật đó đang nằm ở vị trí nào.

Mẫu đề thi đọc B1 Cambridge

Nội dung phần thi kỹ năng nghe (Listening) bài thi Cambridge B1

Gồm 4 phần, thời gian thi 30 phút với 25 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng thí sinh sẽ được 1 điểm (Tổng 25 điểm).

 • Part 1: Chọn đáp án đúng (Multiple – choice)

Nội dung câu hỏi: Gồm 7 câu hỏi, thí sinh xác định thông tin chính trong 7 đoạn độc thoại hoặc đối thoại và chọn hình ảnh tương ứng với câu hỏi. Nội dung chính thường là những bức tranh tĩnh vật, động vật…bạn sẽ nối các hình ảnh đúng với đoạn mô tả.

đề thi tiếng anh b1 cambridge 6

 • Part 2: Chọn đáp án đúng (Multiple – choice)

Nội dung câu hỏi: Gồm 6 câu hỏi, thí sinh nghe 6 đoạn hội thoại ngắn, tìm ý chính của mỗi đoạn. Các bài nghe thường có nội dung về đoạn hội thoại trong siêu thị, bài mô tả hình dáng màu sắc các đồ dùng hàng ngày…bạn sẽ chọn đáp án cho sẵn đúng với phần mô tả đã nghe.

Đề thi b1 cambrige 7

 • Part 3: Điền vào chỗ trống (Gap fill)

Nội dung câu hỏi: Gồm 6 câu hỏi, thí sinh nghe một đoạn độc thoại và điền vào 6 chỗ trống. Đoạn độc thoại thường có nội dung kể về một ngôi nhà, trường học, thời tiết…việc của bạn sẽ là điền đúng màu sắc, hình dáng, tình hình thời tiết đúng với bài mô tả.

Đề thi b1 cambrige 8

 • Part 4: Chọn đáp án đúng (Multiple – choice)

Nội dung câu hỏi: Gồm 6 câu hỏi, thí sinh nghe một cuộc phỏng vấn để hiểu chi tiết ý nghĩa. Các bạn sẽ được nghe bài phỏng vấn việc làm, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi như: Ứng viên đang ứng tuyển công việc gì, ứng viên đó bao nhiêu tuổi….

Mẫu đề thi nghe B1 Cambridge

Nội dung phần thi kỹ năng viết (Writing) bài thi PET Cambridge

Gồm 2 phần thi, thời gian thi 45 phút với 2 câu hỏi. Mỗi phần có số điểm tối đa là 20 điểm (Tổng 40 điểm).

 • Part 1: Viết email

Nội dung câu hỏi: Thí sinh viết một email hoặc trả lời email số lượng khoảng 100 từ theo nội dung đã cho.

 • Part 2: Viết 1 bài báo hoặc câu chuyện.

Nội dung câu hỏi: Thí sinh viết một đoạn văn khoảng 100 từ hoặc đoạn văn trả lời theo câu hỏi đã chọn.

Mẫu đề thì viết B1 Cambridge

Nội dung phần thi kỹ năng nói (Speaking) bài thi PET Cambridge

Gồm 4 phần thi, thời gian làm bài 12 – 17 phút.

 • Part 1: Phỏng vấn

Nội dung câu hỏi: 

Giám khảo sẽ hỏi các câu hỏi về thông tin cá nhân (tuổi, nghề nghiệp, sở thích…)

 • Part  2: Mở rộng

Nội dung câu hỏi: Mô tả 1 bức tranh (ảnh) in màu trong 1 phút

 • Part  3: Thảo luận

Nội dung câu hỏi: 

Giám khảo sẽ đưa ra các ý kiến, thí sinh sẽ lựa chọn và phản hồi lại lý do lựa chọn.

 • Part 4: Trò chuyện chung

Nội dung câu hỏi: Thảo luận về những điều thích, không thích, kinh nghiệm, ý kiến, thói 

Mẫu đề thi nói B1 Cambridge

Xem thêm:

Download đề thi B1 Cambridge

Đề thi B1 Cambridge có độ khó cao hơn kỳ thi B1 của Bộ giáo dục (Vstep). Để đạt được thành tích tốt các bạn cần phải có kế hoạch ôn luyện cụ thể, khoa học. Cùng với đó là thường xuyên rèn luyện với những bộ đề thi thử B1 Cambridge.

Dưới đây là những bộ đề thi B1 Cambridge đã được Vstep Việt Nam tổng hợp. Các bạn hãy tải về tham khảo làm quen cấu trúc đề thi và tìm hiểu nội dung thi.

Đề thi tiếng anh B1 Cambridge

Xem thêm:

Nhận trọn bộ đề thi tiếng anh Cambridge B1 – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội

Nhận đề ôn thi miễn phí

Cách tính điểm bài thi tiếng anh B1 Cambridge

Thí sinh dự thi B1 Cambridge sẽ nhận được 4 điểm số riêng biệt cho 4 kỹ năng, điểm của từng phần thi sẽ được quy đổi sang thang điểm 100. Điểm tối đa thí sinh nhận được là 150 điểm. Điểm trung bình của các kỹ năng sẽ được quy đổi tương ứng với từng  trình độ như sau.

 • 100-119 điểm: Không đạt A2, nhận chứng chỉ A1. 
 • 120-132 điểm: Đạt Grade C nhận chứng chỉ A2.
 • 133-139 điểm: Đạt Grade B C nhận chứng chỉ A.
 • 140-150 điểm: Đạt Grade A C nhận chứng chỉ B1.
Cách tính điểm thi B1 Cambridge
Để thi đỗ B1 Cambridge bạn cần đạt 140-150 điểm

Xem thêm:

Hướng dẫn luyện đề thi B1 Cambridge

Để vượt qua kỳ thi chứng chỉ B1 Cambridge, các bạn hãy dành ít nhất 3 tiếng mỗi ngày để luyện tập với các bộ đề thi thử B1 Cambridge. Dưới đây là một số gợi ý cách luyện đề thi Cambridge để đạt hiệu quả tốt nhất.

Không sử dụng tài liệu: Khi làm đề thi thử các bạn hãy làm nghiêm túc như trong kỳ thi thật, tuyệt đối không sử dụng các tài liệu, để có thể đánh giá chính xác trình độ và năng lực của bạn.

Đọc kỹ câu hỏi: Đề thi Cambridge B1 có độ khó cao, chính vì vậy các bạn cần phải đọc kỹ câu hỏi. Khi làm bài thi không nên vội vã điền đáp án, cần chú ý tránh mắc sai lầm cơ bản.

Đánh dấu và ghi nhớ câu hỏi khó: Đề thi Cambridge sẽ có những câu hỏi dễ và khó. Khi làm bài các bạn hãy lựa chọn những câu hỏi dễ làm trước, câu hỏi khó làm sau. Với những câu không thể trả lời các bạn hãy sử dụng các tài liệu, từ điển để tìm câu trả lời đúng.

Kiểm tra bài thi sau khi hoàn thành: Trước khi hết thời gian làm bài, các bạn hãy đọc lại toàn bộ bài thi để xem mình có sai sót hay nhầm lẫn. Thói quen này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích khi thi thật.

Đối chiếu với lời giải: Sau khi đọc lại bài làm các bạn hãy đối chiếu với lời giải trong tài liệu. Thông qua kết quả các bạn sẽ biết mình đang yếu ở điểm nào, từ đó có thể xây dựng kế hoạch ôn luyện bù đắp kiến thức mình đang còn yếu.

Phương pháp luyện thi B1 Cambridge
Phương pháp luyện thi B1 Cambridge

Xem thêm:

Luyện thi B1 Cambridge ở đâu uy tín

Trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, luyện thi bằng B1 tiếng anh.

 • Tại trung tâm có kho tài liệu luyện thi, đề thi thử phong phú  đa dạng,  được sưu tầm và chọn lọc từ những kỳ thi B1 Cambridge những năm gần nhất.
 • Đến với Vstep Việt Nam các bạn sẽ được hướng dẫn, đào tạo với những giáo trình chuẩn Cambridge, được biên soạn bởi những giảng viên đã từng làm công tác chấm thi tại các kỳ thi Cambridge.
 • Trung tâm lịch học rất linh hoạt, phù hợp với mọi đối tượng. Ngoài ra  trung tâm còn tổ chức các khóa luyện thi B1 online qua phần mềm, dành cho những bạn ở xa hay người bận rộn với công việc không thể học trực tiếp.
 • Có nhiều giải pháp hỗ trợ những học viên đang cần chứng chỉ tiếng anh B1 Cambridge gấp. Thi đỗ chứng chỉ trong thời gian nhanh nhất.

Hỗ Trợ Ôn Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 Và Tương Đương Trong Thời Gian Ngắn Nhất – Bằng Chuẩn Hồ Sơ Gốc Trên Website Nhà Trường

Nhận tư vấn hỗ trợ thi B1

Nếu như các bạn muốn biết thêm thông tin về khóa luyện thi B1 Cambridge của Vstep Việt nam. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn.

Trung Tâm Luyện Thi Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch,Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903.

Trên đây là những thông tin về cấu trúc đề thi B1 Cambridge và một số đề thi B1 tiếng anh Cambridge. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn có thêm kinh nghiệm cho kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7