Chứng chỉ TOEFL là gì? Có thời hạn bao lâu? Đăng ký thi TOEFL ở đâu? Kỳ thi TOEFL gồm những dạng nào và dành cho ai?…Mọi thông tin cần biết về chứng chỉ TOEFL sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết tại bài viết này.

Chứng chỉ TOEFL là gì?

TOEFL viết tắt của Test of English as a Foreign Language đây là bài kiểm tra Tiếng Anh của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng anh ở 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết trong môi trường học thuật. Hiện nay có hơn 11.000 trường đại học tại 150 quốc gia công nhận bằng TOEFL đáp ứng điều kiện hồ sơ nhập học và xét học bổng.

Kỳ thi lấy bằng TOEFL tại Việt Nam được ETS ủy quyền toàn bộ cho tổ chức IIG Việt Nam. Nội dung đề thi TOEFL mang tính học thuật rất cao, kỳ thi được tổ chức nghiêm ngặt, đề thi có tính bảo mật cao.

Hình ảnh mẫu chứng chỉ TOEFL

chứng chỉ TOEFL IBT
Hình ảnh mẫu chứng chỉ TOEFL

Chứng chỉ TOEFL có tác dụng gì?

Hiện nay bằng TOEFL được sử dụng cho nhiều mục đích  khác nhau. Cụ thể như:

 • Học sinh THPT có thể sử dụng chứng chỉ TOEFL để miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ, xét tuyển đại học…
 • Sinh viên có thể sử dụng bằng TOEFL để đáp ứng điều kiện tốt nghiệp, học chương trình sau đại học, hoàn thiện hồ sơ công chức, viên chức….
 • Chứng chỉ TOEFL có thể sử dụng để thi công chức, viên chức, chuyển ngạch, nâng lương…
 • Giáo viên bộ môn tiếng anh tại các trường đại học, THPT có thể sử dụng chứng chỉ TOEFL để đáp ứng yêu cầu về bằng cấp, trình độ chuyên môn.
 • Chứng chỉ TOEFL không thể thiếu trong những bộ hồ sơ xét học bổng.
 • Với chứng chỉ TOEFL các bạn có thể xin  visa định cư hoặc làm việc tại các quốc gia sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ chính.
 • Quá trình ôn luyện thi lấy chứng chỉ TOEFL sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng ngoại ngữ của bản thân.

Các hình thức thi chứng chỉ tiếng anh TOEFL

Hiện nay TOEFL có 5 dạng bài thi khác nhau, với hình thức thi khác nhau dành cho các đối tượng khác nhau. 

 • TOEFL CBT: Đây là bài thi TOEFL trên máy tính, điều đặc biệt là bài thi này yêu cầu thí sinh không được ghi chú và làm nháp trong quá trình làm bài.
 • TOEFL PBT: Đây là bài thi TOEFL trên giấy, thi sinh sẽ làm bài bằng bút chì. Bài thi này dành cho những địa điểm chưa đủ điều kiện cơ sở vật chất để thi tổ chức CBT hay IBT.
 • TOEFL IBT: Đây là bài thi phổ biến nhất hiện nay. Bài thi này sẽ gửi đề thi trực tiếp từ ETS qua internet về trung tâm đang tổ chức thi. Bài thi TOEFL IBT đang dần thay thế kỳ thi CBT và IBT.
 • TOEFL Primary: Đây là bài thi đánh giá kỹ năng tiếng anh của trẻ em có độ tuổi từ 5-10. Kỳ thi sẽ đánh giá độ thành thạo tiếng anh của trẻ em từ khi còn nhỏ thông qua các kỹ năng.
 • TOEFL Junior: Đây là kỳ thi dành cho học sinh khối THCS, THPT nhằm đánh giá khả năng tiếng anh học thuật (academic English) và tiếng anh thường thức (social English) .
bằng toeefl
Chứng chỉ TOEFL có bao nhiêu hình thức thi

Bằng TOEFL có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ TOEFL có thời hạn sử dụng 2 năm tính từ ngày cấp bằng. Hết thời hạn sẽ phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới, bởi sau 2 năm trình độ tiếng anh của bạn có thể thay đổi.

Thời gian công bố kết quả thi chứng chỉ TOEFL khoảng 15 ngày. Chính vì vậy các bạn nên lên kế hoạch thi sớm để có được chứng chỉ kịp thời hạn sử dụng, nhất là trong các trường hợp xét tuyển đại học, học bổng, nộp hồ sơ thi công chức…

Chứng chỉ tiếng anh TOEFL tương đương IELTS, TOEIC, VSTEP bao nhiêu

Để biết bằng TOEFL tương đương thế nào với các loại chứng chỉ khác. Các bạn hãy xem bảng so sánh dưới đây.

TOEFL Vstep IELTS TOEIC
Bậc 1 0-2.5 0-250
Bậc 2 3 255-500
450/133/45 Bậc 3 4 501-700
477/153/53 4.5
500/173/61 Bậc 4 5 701-900
527/197/71 5.5
550/213/80 Bậc 5 6
577/233/91 6.5
600/250/100 7
Bậc 6 901-990

Hiện nay theo quy định của Bộ GD&ĐT và một số doanh nghiệp, chứng chỉ TOEFL có thể quy đổi sang VSTEP để đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp, xin việc, thăng chức nâng lương tại các cơ quan yêu cầu chứng chỉ khung năng lực 6 bậc.

Cấu trúc bài thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL

Hiện nay ở Việt Nam chỉ tổ chức bài thi TOEFL IBT dưới đây là cấu trúc của bài thi này. Các bạn hãy tham khảo.

Kỹ năng Thời Gian Số câu hỏi Nội dung thi
Reading 60-80 phút 36-56 câu Đọc 3-4 bài đọc mang tính chất học thuật và trả lời câu hỏi trắc nghiệm
Listening 60-90 phút 34-51 câu Nghe một bài giảng, một buổi bàn luận trong lớp hoặc một đoạn hội thoại rồi trả lời câu hỏi.
Speaking 20 phút 6 bài Nói ra quan điểm về một chủ đề tương đối quen thuộc sau khi nghe và đọc một bài.
Writing 50 phút 2 bài Viết về quan điểm của bạn về một chủ đề sau khi nghe và đọc một bài.

 

chứng chỉ tiếng anh toefl
Đề thi chứng chỉ TOEFL gồm mấy phần?

Chứng chỉ TOEFL bao nhiêu điểm?

Mỗi bài thi TOEFL sẽ có cách chấm điểm khác nhau và nhiều thang điểm khác nhau. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tính điểm bài thi TOEFL IBT.

Ở mỗi phần thi kỹ năng của TOEFL IBT sẽ có 30 điểm tổng điểm sẽ là 120. Các bạn cần phải đạt mức điểm dưới đây để được cấp chứng chỉ.

 • Từ 57 đến 86 điểm tương đương trình độ B1.
 • Từ 86 đến 109 điểm tương đương trình độ B2.
 • Từ 110 đến 120 điểm tương đương trình độ C1.

Như vậy để ra trường hoặc xin việc các bạn sẽ phải thi đạt TOEFL từ 57 điểm (tương đương B1) trở lên. Đối với trường hợp quy định trình độ cao hơn, các bạn sẽ phải thi lấy chứng chỉ với mức điểm tương đương..

Thi chứng chỉ TOEFL bao nhiêu tiền? 

Hiện nay lệ phí thi cho một lần thi TOEFL sẽ dao động từ 3.390.000 – 4.410.000 VNĐ lần thi. Mức lệ phí này chỉ chính xác tại thời điểm viết bài, có thể thay đổi theo thời gian hoặc theo tỷ giá ngân hàng. Để biết thông tin chính xác, các bạn nên liên hệ trước với địa điểm đăng ký để được thông báo chính xác.

Thi lấy chứng chỉ TOEFL ở đâu?

Các bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi TOEFL tại các địa điểm dưới đây.

STT Khu vực Hà Nội Địa chỉ Điện thoại
1 Trụ sở IIG Việt Nam. Số 75 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội. 1900 636929
2 Văn phòng IIG Hà Nội. Tầng 3, Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. 024 3649 5999
3 Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Phòng 102, Nhà 9 – Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân. Đường Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 0922 224 789
  Khu vực TP Hồ Chí Minh   1900 636929
4 IIG chi nhánh  Hồ Chí Minh. Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2.  
5 Trung tâm Ngoại ngữ ĐH Bách Khoa, TP HCM. Tòa nhà C6, Trung tâm Ngoại ngữ –  ĐH Bách Khoa Hồ Chí Minh – số 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 3866 6869
  Các tỉnh thành khác    
6 Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên. Số 666 Đường 3-2, P.Tích Lương, TP Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên. 0978 347 654
7 Đại học Hùng Vương. Nguyễn Tất Thành, Nông Trang, TP. Việt Trì, Phú Thọ. 097 800 43 89
8 Văn phòng IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng Nguyễn Tất Thành, Nông Trang, TP. Việt Trì, Phú Thọ. 097 800 43 89
9 Trường đại học Cần Thơ. Khu 2, đường 3/2, Tp. Cần Thơ. 0292 3832 663

 

chứng chỉ toefl
Địa điểm thi chứng chỉ TOEFL tại Việt Nam

Kinh nghiệm ôn thi và khi đi thi chứng chỉ TOEFL

Bài thi TOEFL được đánh giá là khó nhất trong các bài thi chứng chỉ tiếng anh quốc tế.  Để hoàn thành bài thi này với kết quả tốt nhất. Các bạn hay tham khảo một số kinh nghiệm của những bạn đã từng thi.

Kinh nghiệm khi ôn thi

 • Chứng chỉ TOEFL có nhiều cấp bậc khác nhau, chính vì vậy các bạn nên xác định mục tiêu mình cần bằng TOEFL bao nhiêu điểm. Từ đó lên kế hoạch cụ thể để thực hiện từng bước. Không có mục tiêu, không kế hoạch các bạn sẽ gặp khó khi không biết mình cần phải bắt đầu từ đâu.
 • Từ vựng và ngữ pháp luôn quan trọng dù bạn học bất cứ loại chứng chỉ tiếng anh nào. Hãy thường xuyên bổ sung vốn từ vựng hàng tuần hàng tháng, áp dụng từ vựng mới học với những cấu trúc ngữ pháp mới sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ hơn.
 • Hãy thường xuyên luyện tập với những bộ đề thi thử TOEFL hàng tuần. Như vậy bạn sẽ làm quen được với cấu trúc đề thi, có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc phân bổ thời gian làm bài.
 • Nội dung thi 4 kỹ năng của TOEFL sẽ là những chủ đề liên quan đến môn học, trường học, giáo viên, kiến thức chuyên ngành…Các bạn hãy tập trung ôn luyện thật tốt những chủ đề này, để có thể hoàn thành bài thi với số điểm cao nhất.

Kinh nghiệm khi đi thi.

 • Thi TOEFL rất khó tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng và nhồi nhét quá nhiều kiến thức trước hôm thi.Bạn nên nghỉ ngơi thư giãn, đi ngủ sớm vào ngày trước khi thi để có tinh thần tốt nhất.
 • Ngày đi thi bạn nên dậy sớm, ôn luyện một số đầu mục kiến thức như từ vựng, kỹ năng nói. Hãy di chuyển đến địa điểm thi sớm hơn giờ thi khoảng 30 phút để tránh tình huống bất ngờ xảy ra (hỏng xe, tắc đường…)
 • Trước lúc vào thi hãy trò chuyện với bạn cùng thi bằng tiếng anh để tạo sự thoải mái, cũng như tranh thủ ôn luyện kiến thức.
 • Một điều rất quan trọng nữa mà nhiều bạn mắc phải đó là do quá lo lắng, mãi suy nghĩ kiến thức mà quên mang giấy tờ tùy thân khi đi thi và bị đánh trượt. Chính vì vậy các bạn nên để sẵn các vật dụng quan trọng cần thiết khi đi thi để tránh sự cố đáng tiếc.

Luyện thi TOEFL ở đâu uy tín

Vstep Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức các lớp luyện thi chứng chỉ TOEFL uy tín, chất lượng cao. Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiêm đang công tác tại các trường đại học lớn, mỗi năm trung tâm Vstep Việt Nam đã đào tạo và giúp đỡ hàng nghìn học viên thi đỗ chứng chỉ TOEFL.

 • Đến với trung tâm các bạn sẽ được chia sẻ miễn phí kho tài liệu, đề thi có nội dung đa dạng, bám sát cấu trúc đề thi mới nhất.
 • Chương trình giảng dạy luyện thi TOEFL tại trung tâm được xây dựng công phu, đúc rút kinh nghiệm sau nhiều năm đào tạo luyện thi tiếng anh của các thầy cô.
 • Thời gian học linh hoạt, có thể học vào ban ngày hoặc buổi tối.
 • Học phí tương xứng với chất lượng. Cam kết mức giá cạnh tranh nhất so với thị trường.
 • Nếu như bạn đang cần gấp chứng chỉ TOEFL để thi công chức, đáp ứng điều kiện đầu ra đại học. Tuy nhiên lịch thi không phù hợp hay bản thân không đủ tự tin kiến thức của mình có thể thi đỗ. Trung tâm có nhiều giải pháp chứng chỉ có giá trị tương đương với TOEFL. Thời gian cấp bằng nhanh chóng, chỉ mất khoảng 7-10 ngày. Khóa luyện thi cấp tốc chỉ 10-15 ngày là các bạn có đủ kiến thức để thi đạt điểm số mà mình mong muốn.

Chiêu Sinh Lớp Học Ôn Chứng Chỉ TOEFL Quy Đổi VSTEP  – Cấp Tốc Có Chứng Chỉ Sau 2 Tuần – Kịp Thời Gian Nộp Cơ Quan, Bổ Sung Hồ Sơ

Nhận tư vấn từ giảng viên

Thông báo tuyển sinh lớp luyện thi chứng chỉ TOEFL

1.Đối tượng tuyển sinh

 • Sinh viên cần chứng chỉ để đáp ứng điều kiện tốt nghiệp, du học
 • Cán bộ, công chức viên chức và những đối tượng cần chứng chỉ TOEFL để đáp ứng yêu cầu công việc, du học, xét học bổng
 • Người cần chứng chỉ để định cư hoặc xin việc ở nước ngoài.

2.Thời gian học:

 • Khoảng 7-10 ngày.
 • Thời gian học vào các ngày trong tuần hoặc T7-CN và buổi tối.

3.Hình thức học:

 •  Học online qua phần mềm.

4.Hồ sơ thủ tục đăng ký

 • 01 Phiếu đăng ký (theo mẫu).
 • 03 ảnh 3x4cm (mặt sau ghi rõ họ tên ngày tháng năm sinh).
 • 01 Chứng minh hoặc CCCD photo công chứng.

5.Thời gian nộp hồ sơ: 

 • Bắt đầu nhận Hồ sơ: từ nay đến hết ngày khai giảng.

6.Lịch khai giảng:

 • Liên tục hàng tuần.

Để đăng ký tham gia khóa luyện thi chứng chỉ TOEFL. Các bạn hãy nộp hồ sơ hoặc liên hệ với trung tâm theo địa chỉ:

Trung Tâm Luyện Thi Chứng Chỉ Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Hotline: 087.6661.468.

Trên đây là những thông tin về chứng chỉ TOEFL. Mong rằng đã giải đáp mọi thắc mắc và mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích. Nếu như thi lấy chứng chỉ TOEFL quá khó khăn thì các bạn có thể cân nhắc đăng ký lấy thi chứng chỉ khác có giá trị tương đương. Chúc các bạn thành công.

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7