Bằng TOEIC của IIG có thi công chức, viên chức được không?

Chứng chỉ TOEIC có được thi công chức không? Thi viên chức cần bằng TOEIC bao nhiêu điểm? Bằng TOEIC hết hạn có được dùng để thi tuyển công chức không? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp tài bài viết này.

Yêu cầu về chứng chỉ tiếng anh khi thi công chức?

Theo Điều 4 Nghị định 138/2020/NĐ-CP quy định tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Điều kiện chung để đăng ký dự tuyển công chức như sau:

  • Là công dân quốc tịch Việt Nam.
  • Đủ 18 tuổi trở lên.
  • Có đơn dự tuyển, có lý lịch rõ ràng.
  • Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp.
  • Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt.
  • Đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ.

Như vậy người đăng ký tham gia tuyển dụng công chức phải có đủ các điều kiện theo quy định về chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức. Người dự thi công chức còn phải đáp ứng đầy đủ các loại giấy tờ như: chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, chứng chỉ quản lý nhà nước theo ngạch đối với công chức và tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp.

Đối với yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ, căn cứ theo thông tư 01/2014/TT-BGDĐT đã nêu rất rõ quy định về chứng chỉ ngoại ngữ thi công chức và chứng chỉ tiếng Anh thi viên chức dựa trên Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc áp dụng cho Việt Nam. Các thí sinh chuẩn bị thi công chức cần có chứng chỉ tiếng Anh A2 hoặc có thể thay bằng một số chứng chỉ tương đương.

Yêu cầu về chứng chỉ tiếng anh khi thi viên chức?

Quy định về trình độ ngoại ngữ thi viên chức cũng được được quy định tại thông tư 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh thi viên chức cần phải có chứng chỉ tiếng anh A2.

Điều kiện quy đổi các loại chứng chỉ tiếng anh tương đương, sẽ được thực hiện theo Hướng dẫn số 4645/SGD&ĐT-GDTX-CN ngày 14 tháng 12 năm 2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Chứng chỉ IIG có được thi công chức không?

Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam được thành lập năm 2000, đây là đơn vị đại diện cho Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ, chuyên tổ chức thi và cấp các loại chứng chỉ tiếng anh quốc tế TOEIC, TOEFL, SAT…Các loại chứng chỉ này được gọi chung là chứng chỉ IIG.

Ngày 27/11/2008, Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn số: 10932/BGDĐT-GDĐH chỉ định IIG Việt Nam là cơ quan tổ chức thi TOEFL ITP trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Việc quy đổi các loại chứng chỉ này sang chứng chỉ theo khung 6 bậc Việt Nam đã được thông báo tại mục 4 quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT. Như vậy các loại chứng chỉ của IIG được sử dụng để thi công chức.

Bằng TOEIC có thi công chức được không?

Bằng TOEIC cũng nằm trong những chứng chỉ của IIG, cũng theo mục 4 quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT đã có hướng dẫn, về việc quy đổi tương đương chứng chỉ TOEIC với các trình độ tương ứng của khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Như vậy bằng TOEIC hoàn toàn có thể sử dụng để thi công chức, viên chức.

Mẫu bằng TOEIC IIG
Chứng chỉ TOEIC IIG được sử dụng để thi công chức

Thi công chức cần bằng TOEIC bao nhiêu?

Theo điều kiện về trình độ tiếng Anh thi công chức, người dự thi cần phải đạt trình độ tiếng Anh A2 trở lên hoặc tương đương. Theo hướng dẫn quy đổi của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 150 điểm tương đương với chứng chỉ A2. Như vậy với tấm bằng TOEIC 150 điểm trở lên bạn hoàn toàn có thể sử dụng để thi công chức, viên chức.

Chiêu Sinh Lớp Học Ôn Chứng Chỉ TOEIC Quy Đổi VSTEP  – Cấp Tốc Có Chứng Chỉ Sau 2 Tuần – Kịp Thời Gian Nộp Cơ Quan, Bổ Sung Hồ Sơ

Nhận tư vấn từ giảng viên

Bằng TOEIC hết hạn có được thi công chức, viên chức?

Theo quy định thời hạn sử dụng bằng TOEIC chỉ là 2 năm, hết thời hạn thì người sử dụng sẽ phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới. Chính vì vậy bằng TOEIC hết hạn sẽ không được thi công chức, viên chức.

Các bạn sẽ không cần phải có chứng chỉ tiếng anh khi thi công chức, nếu thuộc những trường hợp được miễn thi đầu vào ngoại ngữ công chức, được quy định tại điểm a khoản 1 Điều 8 Nghị định 138/2020/NĐ-CP.

  • Có bằng tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ cùng hoặc cao hơn trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển;
  • Có bằng tốt nghiệp cùng hoặc cao hơn so với trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp và được công nhận tại Việt Nam;
  • Có chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số hoặc là người dân tộc thiểu số nếu dự tuyển vào công chức công tác ở vùng dân tộc thiểu số.

Chứng chỉ tiếng anh là điều kiện bắt buộc khi nộp hồ sơ thi công chức. Theo thực tế nhiều năm đào tạo và hỗ trợ học viên, đa số học viên có rất ít thời gian ôn luyện. Thông thường học viên chỉ có khoảng 1-2 tháng để ôn và thi.

Việc lựa chọn thi các loại chứng chỉ tiếng anh quốc tế như SAT hay IELTS sẽ mất rất nhiều thời gian từ 8 tháng hoặc 1 năm. Đã có nhiều trường hợp bị nhỡ kỳ thi công chức, do không có chứng chỉ tiếng anh phù hợp đúng thời hạn.

Gần đây chứng chỉ TOEIC cũng vướng nhiều lùm xùm về việc mua bán và gian lận trong thi cử, điều này khiến cho giá trị của chứng chỉ TOEIC giảm sút đi nhiều. Các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động cũng ưu tiên các loại chứng chỉ khác như VSTEP và IELTS hơn.

Nếu như bạn thuộc trường hợp bị mất gốc hoặc đã lâu không sử dụng tiếng anh qua trình từ ôn không mang lại hiệu quả như mong muốn. Để có chứng chỉ tiếng anh nhanh chóng, kịp thời gian thi công chức các bạn nên cân nhắc thi lấy chứng chỉ VSTEP sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Trên đây là những giải đáp về chứng chỉ IIG có được thi công chức không? Thi công chức cần bằng TOEIC bao nhiêu điểm?… Hy vọng rằng những giải đáp này đã giải quyết hết thắc mắc của các bạn. Nếu như còn thắc mắc gì, các bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7