Chứng chỉ TOEIC có được thi công chức không? Thi viên chức cần bằng TOEIC bao nhiêu điểm? Bằng TOEIC hết hạn có được dùng để thi tuyển công chức không? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp tài bài viết này.

Yêu cầu về bằng cấp chứng chỉ khi thi công chức

Điều kiện thi công chức đã được nếu rất rõ trong nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/03/2010. Cụ thể:

  • Là công dân quốc tịch Việt Nam.
  • Đủ 18 tuổi trở lên.
  • Có đơn dự tuyển, có lý lịch rõ ràng.
  • Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp.
  • Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt.
  • Đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ.

Người đăng ký tham gia tuyển dụng công chức, viên chức phải có đủ các điều kiện theo quy định về chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức. 

Người dự thi công chức còn phải đáp ứng đầy đủ các loại giấy tờ như: chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, chứng chỉ quản lý nhà nước theo ngạch đối với công chức, chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với viên chức.

Chứng chỉ IIG có được thi công chức không
Chứng chỉ IIG có được thi công chức, viên chức không?

Chứng chỉ IIG có được thi công chức không

Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam được thành lập năm 2000, đây là đơn vị đại diện cho Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ, chuyên tổ chức thi và cấp các loại chứng chỉ tiếng anh quốc tế TOEIC, TOEFL, SAT…Các loại chứng chỉ này được gọi chung là chứng chỉ IIG, việc quy đổi các loại chứng chỉ này sang chứng chỉ theo khung 6 bậc Việt Nam đã được thông báo tại mục 4 quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT.

Ngày 27/11/2008, Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn số: 10932/BGDĐT-GDĐH chỉ định IIG Việt Nam là cơ quan tổ chức thi TOEFL ITP trên toàn lãnh thổ Việt Nam. 

Như vậy các loại chứng chỉ của IIG như:TOEFL, SAT… đã được nhà nước công nhân giá trị nên hoàn toàn có thể sử dụng để thi công chức.

Bằng TOEIC có thi công chức được không

Bằng TOEIC cũng nằm trong những chứng chỉ của IIG, theo mục 4 quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT đã có hướng dẫn việc quy đổi tương đương các loại chứng chỉ TOEIC với các trình độ tương ứng của KNLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam. Như vậy bằng TOEIC hoàn toàn có thể sử dụng để thi công chức, viên chức.

Chứng chỉ TOEIC IIG có được thi công chức viên chức không
Bằng TOEIC IIG có được thi công chức, viên chức không?

Thi công chức cần bằng TOEIC bao nhiêu?

Theo điều kiện về trình độ tiếng Anh thi công chức, người dự thi cần phải đạt trình độ tiếng Anh A2 trở lên hoặc tương đương. Theo hướng dẫn quy đổi của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 150 điểm tương đương với chứng chỉ A2. Như vậy với tấm bằng TOEIC 150 điểm trở lên bạn hoàn toàn có thể sử dụng để thi công chức, viên chức.

Bằng toeic hết hạn có được thi công chức, viên chức

Theo quy định thời hạn sử dụng bằng TOEIC chỉ là 2 năm, hết thời hạn thì người sử dụng sẽ phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới. Chính vì vậy bằng TOEIC hết hạn sẽ không được thi công chức viên chức. 

Bằng TOEIC hết hạn sẽ được thi công chức, nếu thuộc những  trường hợp được miễn thi đầu vào ngoại ngữ, được quy định tại điểm a khoản 1 Điều 8 Nghị định 138/2020/NĐ-CP.

  • Có bằng tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ cùng hoặc cao hơn trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển;
  • Có bằng tốt nghiệp cùng hoặc cao hơn so với trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp và được công nhận tại Việt Nam;
  • Có chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số hoặc là người dân tộc thiểu số nếu dự tuyển vào công chức công tác ở vùng dân tộc thiểu số.
Bằng TOEIC có được thi công chức không
Bằng TOEIC hét hạn không được thi công chức viên chức

Chiêu Sinh Lớp Học Ôn Chứng Chỉ TOEIC Quy Đổi VSTEP  – Cấp Tốc Có Chứng Chỉ Sau 2 Tuần – Kịp Thời Gian Nộp Cơ Quan, Bổ Sung Hồ Sơ

Nhận tư vấn từ giảng viên

Luyện thi chứng chỉ IIG thi công chức ở đâu uy tín?

Chứng chỉ tiếng anh là điều kiện bắt buộc khi nộp hồ sơ thi công chức. Theo thực tế nhiều năm đào tạo và hỗ trợ học viên, đa số học viên có rất ít thời gian ôn luyện. Thông thường học viên chỉ có khoảng 1-2 tháng để ôn và thi. 

Việc lựa chọn thi chứng chỉ tiếng anh Vstep hay các loại chứng chỉ tiếng anh quốc tế sẽ mất rất nhiều thời gian 3- 6 tháng hoặc 1 năm. Đã có nhiều trường hợp bị nhỡ kỳ thi công chức, do không có chứng chỉ tiếng anh phù hợp đúng thời hạn. Do đó lựa chọn thi chứng chỉ TOEIC chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Nếu như có lộ trình ôn luyện cùng với tài liệu ôn thi hiệu quả, thời gian ôn thi chứng chỉ TOEIC thường chỉ mất khoảng 1 tháng là bạn có thể thi đỗ chứng chỉ với số điểm mong muốn.

Nếu như bạn thuộc trường hợp bị mất gốc hoặc đã lâu không sử dụng tiếng anh qua trình từ ôn không mang lại hiệu quả như mong muốn. Để có chứng chỉ TOEIC IIG nhanh chóng, kịp thời gian thi công chức các bạn nên tham gia khóa ôn luyện tại trung tâm Vstep Việt Nam.

Tại trung tâm có đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, với phương pháp giảng dạy độc đáo hiểu qua cao. Cùng với đó là kho tài liệu, đề thi được biên soạn công phu cẩn thận chắc chắn sẽ giúp các bạn thi đỗ trong thời gian ngắn nhất.

Để được tư vấn thêm về lớp luyện thi chứng chỉ IIG. Hãy liên hệ với trung tâm theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn:

Trung Tâm Luyện Thi Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903

Trên đây là những giải đáp về chứng chỉ IIG có được thi công chức không? Thi công chức cần bằng TOEIC bao nhiêu điểm?… Hy vọng rằng những giải đáp này đã giải quyết hết thắc mắc của các bạn. Nếu như còn thắc mắc gì, các bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7