Bằng tiếng anh B2 có giá trị bao lâu? Thời hạn sử dụng mấy năm

Thời hạn sử dụng chứng chỉ tiếng anh là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Biết rõ thời hạn sử dụng sẽ giúp các bạn chủ động hơn, trong việc lựa chọn lịch thi, có kế hoạch sử dụng bằng hiệu quả hơn. Ở bài viết này VSTEP Việt Nam sẽ gửi đến các bạn, thông tin chính xác nhất về bằng B2 tiếng anh có thời hạn bao lâu? .

Quy định thời hạn sử dụng chứng chỉ tiếng anh của Bộ GD&ĐT

Chứng chỉ tiếng anh của Bộ GD&ĐT và chứng chỉ tiếng anh châu Âu, đều không ghi thời hạn sử dụng trong nội dung văn bằng, nên được coi là giá trị sử dụng vĩnh viễn. Tuy nhiên trong văn bản pháp luật, thời hạn bằng B2 tiếng anh đã được Bộ giáo dục quy định tại công văn Số: 3755/BGDĐT-GDTX .

“Việc chấp nhận chứng chỉ/chứng nhận năng lực ngoại ngữ nào và thời hạn áp dụng của chứng chỉ/chứng nhận là do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Giám đốc sở giáo dục và đào tạo (nếu được Chủ tịch UBND tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền) xem xét, quyết định dựa theo yêu cầu về năng lực ngoại ngữ đối với vị trí công việc.”

Theo công văn thời hạn bằng B2 tiếng anh sẽ do người đứng đầu cơ quan, đơn vị sử dụng lao động quyết định, dựa vào yêu cầu công việc và vị trí công việc.

Chứng chỉ tiếng anh B2 có thời hạn bao lâu?

Phổ biến tại Việt Nam hiện nay có 2 loại chứng chỉ tiếng anh B2 đó là bằng B2 tiếng anh VSTEP và bằng B2 tiếng anh châu Âu. Dưới đây đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu giá trị sử dụng của 2 loại văn bằng này.

Bằng tiếng anh B2 VSTEP có giá trị bao lâu

Bằng B2 tiếng anh VSTEP do Bộ giáo dục và đào tạo cấp thông tin trên bằng không ghi thời hạn sử dụng.  Áp dụng theo quy định tại công văn Số: 3755/BGDĐT-GDTX của Bộ GD&ĐT thời hạn sử dụng chứng chỉ tiếng anh B2 hiện nay được các cơ quan, đơn vị giáo dục thực hiện theo 2 trường hợp như sau:

  • Đối với những đơn vị có quy định cụ thể thời gian sử dụng chứng chỉ tiếng anh B2 là 2 năm, khi hết thời hạn theo quy định bạn sẽ phải đi thi lại để được cấp chứng chỉ mới.
  • Trường hợp đơn vị không có quy định cụ thể thời gian sử dụng bằng B2 thì bằng của các bạn có thể sử dụng vĩnh viễn.
hình ảnh chứng chỉ tiếng anh B2 đại học ngoại ngữ
Nội dung thông tin trên chứng chỉ tiếng anh B2 không ghi thời hạn sử dụng

Bằng B2 tiếng anh khung châu Âu có giá trị bao lâu

Hiện tại chứng chỉ tiếng anh B2 khung châu Âu, được Hội đồng khảo thí ngôn ngữ châu Âu quy định có thời hạn sử dụng vĩnh viễn. Tuy nhiên nếu sử dụng chứng chỉ tiếng anh tại Việt Nam, thời hạn sử dụng bằng B2 tiếng anh khung châu Âu, sẽ phải tuân thủ theo quy định tại công văn Số: 3755/BGDĐT-GDTX . Theo đó thời hạn sử dụng cũng sẽ tương tự như chứng chỉ B2 VSTEP.

Xem thêm:

Các trường được cấp chứng chỉ tiếng anh B2.

Đào Tạo Chương Trình B2 Vstep Đặc Biệt: Giáo Trình Mới Nhất Từ Giảng Viên – Giám Khảo Kỳ Thi Vstep Tại Các Trường Đại Học Việt Nam

Nhận tư vấn từ giảng viên

Chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương đương B2 có thời hạn bao lâu?

Ngoài chứng chỉ B2 tiếng anh còn có rất nhiều chứng chỉ tương đương B2 phổ biến tại Việt Nam là: TOEIC 450, IELTS 4.0-5.0, TOEFL 500

Thời hạn sử dụng chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương đương B2, đều được ghi rõ ràng ngày cấp và ngày hết hạn trên văn bằng.Các loại chứng chỉ này đều có quy định thời hạn sử dụng là 2 năm.

Tuy nhiên, có một số công ty có yêu cầu thời hạn sử dụng chỉ là 6 tháng – 1 năm .Hết thời hạn các bạn sẽ phải đi thi lại để được cấp chứng chỉ mới.

Thời hạn sử dụng của tất cả các loại chứng chỉ tiếng anh hiện nay, rất đa dạng không có thời gian cố định. Hy vọng những nội dung trong bài viết này , sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn thời gian thi chứng chỉ B2 phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Hình ảnh mẫu chứng chỉ tiếng anh B2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7    Ông Nguyễn Duy Phương - 0975761xxx
    H.Diễn Châu, Tỉnh Nghệ An
    Đặt mua 1 khóa học cách đây 5 phút