Đọc hiểu là phần thi chiếm tỉ lệ điểm rất cao trong các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh A2. Nhằm giúp các bạn nâng cao trình độ đọc hiểu tiếng anh. Tại bài viết này VSTEP Việt Nam sẽ gửi tới các bạn bộ tài liệu 150 bài tập đọc hiểu trình độ tiếng Anh A2 có lời giải. Cùng với đó là hướng dẫn chi tiết cách làm bài thi đọc hiểu tiếng anh A2 và 6 bí quyết nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng anh.

Cấu trúc đề thi đọc hiểu trình độ tiếng anh A2

Đề thi tiếng anh A2 kỹ năng đọc hiểu sẽ kiểm tra các kỹ năng đọc có độ khó bậc 2 đến bậc 3: hiểu từ vựng, đoán từ vựng trong ngữ cảnh, đọc hiểu thông tin chi tiết, đọc hiểu ý chính, định vị thông tin.

Phần thi đọc gồm 4 phần với 30 câu, trong đó có 15 câu hỏi nhiều lựa chọn, 8 câu ghép ứng với nội dung của các thông báo ngắn và 7 câu trả lời câu hỏi. Thời gian làm bài 40 phút.

Kỹ năng thi Thời gian Phần thi Nội dung câu hỏi Điểm số
Kỹ năng đọc 40 phút Phần 1 Dạng cloze test điền từ vào chỗ trống. Thí sinh sẽ đọc đoạn văn có độ dài khoảng 120 – 150 từ có 10 chỗ trống, 10 câu hỏi trắc nghiệm trình độ A2 với 3 lựa chọn về từ vựng hoặc ngữ pháp. 10 điểm
Phần 2 Đọc nối biển báo với ý nghĩa của chúng. Số lượng biển báo nhiều hơn số lượng câu giải nghĩa. 5 điểm
Phần 3 Đọc và điền từ vào một biểu mẫu dạng ghi chú, mẫu đăng ký mượn sách thư viện, xin visa… 5 điểm
Phần 4 Đọc một bài độ dài 150-200 từ. Mỗi bài có 05 câu hỏi trắc nghiệm 3 lựa chọn. 5 điểm

Hướng dẫn cách làm bài thi đọc tiếng anh A2

Dưới đây VSTEP Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm từng phần thi trong bài thi đọc tiếng anh A2.

 • Phần 1: Phần thi này các bạn sẽ phải đọc đoạn văn và chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống. Dạng bài này thường có những câu hỏi có đáp án là những từ đồng nghĩa, chính vì vậy để làm tốt dạng bài này các bạn không phải chỉ dịch nghĩa còn phải biết hiểu ý của đoạn văn.

VD:

Two of the most popular kinds of boats are sailboats and speedboats. Sailboats use the ……..to give them power.
A. water

B. speed

C. wind

(Trích phần 1 đề thi đọc A2VSTEP tháng 5/2020 – Đại học Sư Phạm TPHCM)

Cách làm: Các bạn có thể dựa vào đáp án để xác định ý. Nếu như đáp án là từ vựng thì các bạn chỉ cần dịch nghĩa đáp án, còn nếu đáp án là động từ hoặc tính từ thì cần xác định cấu trúc của câu và vị trí chỗ trống để chọn lựa đáp án chính xác trong thời gian ngắn nhất.

 • Phần 2: Phần thi này các bạn sẽ được xem những hình ảnh về biển báo, quảng cáo… Nội dung thông báo thường có chủ đề trường học, cửa hàng, trung tâm thể thao, thư viện, rạp chiếu phim…Số lượng biển báo thường có từ 6-8 trong khi số câu giải nghĩa chỉ có 5.

VD:

đề thi kỹ năng đọc a2 phần 2
Trích phần 2 đề thi đọc A2 VSTEP tháng 5/2020 – Đại học Sư phạm Tp Hồ Chí Minh

Cách làm: Để làm dạng bài này các bạn cần xác định từ khóa trong câu giải nghĩa và dịch nghĩa của từ khóa. Sau đó xem lại thông tin trên các biển báo để tìm những từ đồng nghĩa hoặc nội dung liên quan, đó chính là đáp án đúng mà các bạn cần lựa chọn. Sau khi chọn các bạn hãy đánh dấu các câu giải nghĩa và biển báo, để loại trừ những câu đã làm rồi tránh việc chọn lại làm mất thời gian.

Phần 3: Phần này thường là các biểu mẫu điền thông tin cá nhân như: tên, tuổi, giới tính, địa chỉ, số điện thoại…

VD:

PERSONAL DETAILS 

 • Last Name: Họ của bạn.
 • First Name: Tên của bạn.
 • Age: Tuổi của bạn.
 • Address: Địa chỉ.
 • Town/City: Địa chỉ
 • Postcode/Zip code: Mã bưu điện
 • Country: Quốc tịch
 • Home Tel No: Số điện thoại nhà ở.
 • Work Tel No: Số điện thoại công ty.
 • Mobile No: Số điện thoại di động
 • Email address: Địa chỉ email.

(Trích phần 3 đề thi đọc A2 VSTEP tháng 5/2020 – Đại học Sư Phạm TPHCM)

Cách làm: Dạng bài này rất đơn giản các bạn hãy dịch nghĩa các yêu cầu và điền chính xác thông tin cá nhân của bản thân.

 • Phần 4: Phần thi thường thường yêu cầu bạn đọc đoạn một đoạn văn có nội dung miêu tả hội thoại và trả lời các câu hỏi đi kèm với đáp án.

VD: Read the following passage. Choose the best word for each space. For questions 1-5, choose the correct letter (A, B or C)

(1)…….. them. The Simpsons do things that (2)…….. people do.

For example, at the beginning of each programme, they all sit down to watch television.

Several famous people have been on the show, from singers and actors (3)……..  Professor Stephen Hawking, the world famous scientist from Cambridge University. He loved being on the show and so for (4)……..Millennium New Year party, all the guests (5)…….. to dress like people in

 1. A. understand – B. understanding – C. understands
 2. A. every – B. many – C. lots
 3. A. about – B. to – C.till
 4. A. their – B. the – C. her
 5. A. had – B. must – C. ought

(Trích phần 4 đề thi đọc A2 VSTEP tháng 5/2020 – Đại học Sư Phạm TPHCM)

Cách làm: Để làm phần thi này các bạn cần phải đọc kỹ nội dung, đánh dấu các từ khóa (thường đáp án sẽ là tính từ, động từ, danh từ, trạng từ nằm trong nội dung bài đọc). Sau khi đánh dấu các từ khóa các bạn hãy đọc câu hỏi, dịch nghĩa và so sánh với những từ khóa đã đánh dấu để lựa chọn đáp án đúng.

Download 150 bài tập đọc hiểu trình độ tiếng anh A2 có lời giải

Nội dung bộ tài liệu bài tập đọc hiểu tiếng anh là 150 câu hỏi bám sát theo đề thi tiếng anh A2 thực tế, rất đa dạng các chủ đề để các bạn làm quen. Các bài tập trong tài liệu có dạng như:

 • Đọc một đoạn văn ngắn và chọn các từ vựng/ ngữ pháp điền vào chỗ trống.
 • Đọc điền từ vào một biểu mẫu cho sẵn
 • Đọc hiểu một đoạn văn 100 – 200 từ, trả lời dạng trắc nghiệm A, B, C.

Cuối tài liệu là các đáp án và lời giải để các bạn có thể đánh giá trình độ và khả năng của mình. Dưới đây là tổng hợp 150 bài tập đọc hiểu tiếng anh file pdf và file word các bạn hãy tải về và ôn luyện để nâng cao trình độ bản thân.

Hãy tham khảo thêm tài liệu luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2:

Xem thêm: 

Hướng dẫn luyện nghe tiếng anh A2.

Nhận trọn bộ đề thi tiếng anh Vstep A2 – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội

Nhận đề ôn thi miễn phí

6 bí quyết nâng cao kỹ năng đọc hiểu

Kỹ năng đọc hiểu sẽ không khó nếu như các bạn xây dựng cho mình một phương án học tập hợp lý.

1.Chia văn bản thành các đoạn nhỏ để học:

Khi mới bắt đầu học, nếu như bạn cố gắng để đọc hiểu một đoạn văn dài là rất khó khăn, bởi lúc này số lượng từ vựng bạn biết chưa nhiều dễ gây cho bạn cảm giác khó khăn, chán nản.

Hãy chia đoạn văn ra nhiều đoạn ngắn, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn rất nhiều. Luyện tập theo phương pháp này, đến khi bạn ghi nhớ được nhiều từ vựng thì những đoạn văn dài sẽ không còn làm khó được bạn.

2. Tìm kiếm ý chính trong đoạn văn:

Mỗi đoạn văn đều có một chủ đề cụ thể, việc tìm kiếm ý chính là để bạn hiểu ý nghĩa  tổng thể của cả đoạn văn, hãy luyện tập thường xuyên để bạn có thể tìm kiếm ý chính nhanh chóng nhất.

3. Chọn tài liệu đọc phù hợp với trình độ của bản thân:

Tài liệu đọc phù hợp là tài liệu không quá 10% từ mà bạn chưa biết, nếu bạn lựa chọn những tài liệu khó, tài liệu tiếng anh chuyên ngành rất dễ khiến bạn thấy quá khó và nản lòng. Còn chọn những tài liệu dễ sẽ khiến bạn không phát triển được kỹ năng đọc, không học thêm được các từ mới và kéo theo là năng lực của bạn đi xuống.

4. Ghi nhớ các quy ước chính tả:

Đọc văn bản theo bản năng sẽ làm cho bạn không biết cách phát âm các từ mới, ghi nhớ các quy ước chính tả phổ biến và đọc văn bản thường xuyên, sẽ giúp bạn nâng cao khả năng đọc tổng thể của mình.

5. Ghi nhớ những từ lặp lại:

Bạn đã từng nghe một câu nói rất hay nhưng rồi sau một khoảng thời gian nhất định bạn lại quên, những từ tiếng anh phổ biến thường được lặp đi lặp lại, đó là những từ thường hay dùng ghi nhớ lại sẽ mang cho bạn rất nhiều hữu ích.

6. Học từ mới với từ điển tiếng anh:

Bạn hãy nhớ trong lúc luyện đọc luôn mang từ điển theo bên mình, sử dụng từ điển để học các từ mới sẽ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của từ đó và khả năng ghi nhớ tốt hơn, bạn cũng nên ghi chép lại những từ mới cũng là cách giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.

Tự luyện đọc hiểu tiếng anh tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm, tuy nhiên để đạt được hiệu quả nhanh chóng trong thời gian ngắn, đáp ứng yêu cầu cần gấp chứng chỉ tiếng anh để ra trường hoặc xin việc. Các bạn nên đăng ký khóa luyện thi tiếng anh A2 của VSTEP Việt Nam.

Đào Tạo Chương Trình A2 Vstep Đặc Biệt: Giáo Trình Mới Nhất Từ Giảng Viên – Giám Khảo Kỳ Thi Vstep Tại Các Trường Đại Học Việt Nam

Nhận tư vấn từ giảng viên

Trên đây là những chia sẻ về bài tập đọc hiểu trình độ tiếng anh A2 và cách làm bài hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn nâng cao trình độ kỹ năng đọc của bản thân. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Tổng hợp đề tiếng anh A2 của Bộ giáo dục.

Các câu hỏi thi vấn đáp tiếng anh A2.

Học viên lưu ý: Các tài liệu, đề thi trong bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn, do đó không hoàn toàn chuẩn với cấu trúc đề thi của tất cả các trường qua các năm. Để đảm bảo kết quả tốt nhất, học viên nên tham gia các lớp học ôn với bộ giáo trình và đề thi được cập nhật mới nhất.

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7