Nhằm giúp các bạn nâng cao trình độ đọc hiểu tiếng anh. Bài viết này Vstep Việt Nam xin gửi tặng các bạn bộ tài liệu 150 bài tập đọc hiểu trình độ tiếng Anh A2 kèm lời giải. Cùng với đó là 6 bí quyết nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng anh.

Nội dung bài tập đọc hiểu trình độ tiếng anh A2

Phần thi đọc hiểu tiếng Anh là phần thi chiếm tỉ lệ điểm cao, trong các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh A2. Để có được điểm số cao ở phần thi này, các bạn cần làm thực hành với những bài tập đọc hiểu hàng ngày, trau dồi vốn từ vựng…làm quen với các chủ đề của bài tập đọc hiểu tiếng anh.

Nội dung bộ tài liệu bài tập đọc hiểu tiếng anh là 150 câu hỏi bám sát theo đề thi thực tế, rất đa dạng các chủ đề để các bạn làm quen. Các bài tập trong tài liệu có dạng như:

 • Đọc một đoạn văn ngắn và chọn các từ vựng/ ngữ pháp điền vào chỗ trống.
 • Đọc điền từ vào một biểu mẫu cho sẵn
 • Đọc hiểu một đoạn văn 100 – 200 từ, trả lời dạng trắc nghiệm A, B, C.

Cuối tài liệu là các đáp án và lời giải để các bạn có thể đánh giá trình độ và khả năng của mình.

Xem thêm:

Bài tập đọc hiểu trình độ tiếng anh A2
Bài tập đọc hiểu trình độ tiếng anh A2

Cấu trúc đề thi đọc trình độ tiếng anh A2

Đề thi đọc hiểu sẽ kiểm tra các kỹ năng đọc có độ khó bậc 2 đến bậc 3: hiểu từ vựng, đoán từ vựng trong ngữ cảnh, đọc hiểu thông tin chi tiết, đọc hiểu ý chính, định vị thông tin.

Phần thi đọc gồm 4 phần với 30 câu, trong đó có 15 câu hỏi nhiều lựa chọn, 8 câu ghép ứng với nội dung của các thông báo ngắn và 7 câu trả lời câu hỏi. Thời gian làm bài 40 phút.

 • Phần 1: Dạng cloze test điền từ vào chỗ trống. Cho một bài đọc dài khoảng 120 – 150 từ có 10 chỗ trống, 10 câu hỏi trắc nghiệm với 3 lựa chọn về từ vựng hoặc ngữ pháp.
 • Phần 2: Đọc nối biển báo với ý nghĩa của chúng. Số lượng biển báo nhiều hơn số lượng câu giải nghĩa.
 • Phần 3 : Đọc và điền từ vào một biểu mẫu dạng ghi chú, mẫu đăng ký mượn sách thư viện, xin visa…
 • Phần 4 : Đọc một bài độ dài 700 – 750 từ. Mỗi bài có 05 câu hỏi trắc nghiệm 3 lựa chọn.
Đề thi đọc tiếng anh A2 Vstep
Mẫu đề thi đọc tiếng anh A2

Xem thêm:

150 bài tập đọc hiểu trình độ tiếng anh A2 có lời giải

Dưới đây là tổng hợp 150 bài tập đọc hiểu tiếng anh file pdf và file word các bạn hãy tải về và ôn luyện để nâng cao trình độ bản thân.

Tài liệu luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2:

Xem thêm:

Download bài tập đọc hiểu
Download bài tập đọc hiểu tiếng anh trình độ A2

Nhận trọn bộ đề thi tiếng anh Vstep A2 – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội

Nhận đề ôn thi miễn phí

6 bí quyết nâng cao kỹ năng đọc hiểu

Kỹ năng đọc hiểu sẽ không khó nếu như các bạn xây dựng cho mình một phương án học tập hợp lý.

1.Chia văn bản thành các đoạn nhỏ để học:

Khi mới bắt đầu học, nếu như bạn cố gắng để đọc hiểu một đoạn văn dài là rất khó khăn, bởi lúc này số lượng từ vựng bạn biết chưa nhiều dễ gây cho bạn cảm giác khó khăn, chán nản. 

Hãy chia đoạn văn ra nhiều đoạn ngắn, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn rất nhiều. Luyện tập theo phương pháp này, đến khi bạn ghi nhớ được nhiều từ vựng thì những đoạn văn dài sẽ không còn làm khó được bạn.

2. Tìm kiếm ý chính trong đoạn văn:

Mỗi đoạn văn đều có một chủ đề cụ thể, việc tìm kiếm ý chính là để bạn hiểu ý nghĩa  tổng thể của cả đoạn văn, hãy luyện tập thường xuyên để bạn có thể tìm kiếm ý chính nhanh chóng nhất.

3. Chọn tài liệu đọc phù hợp với trình độ của bản thân:

Tài liệu đọc phù hợp là tài liệu không quá 10% từ mà bạn chưa biết, nếu bạn lựa chọn những tài liệu khó, tài liệu tiếng anh chuyên ngành rất dễ khiến bạn thấy quá khó và nản lòng. Còn chọn những tài liệu dễ sẽ khiến bạn không phát triển được kỹ năng đọc, không học thêm được các từ mới và kéo theo là năng lực của bạn đi xuống.

4. Ghi nhớ các quy ước chính tả:

Đọc văn bản theo bản năng sẽ làm cho bạn không biết cách phát âm các từ mới, ghi nhớ các quy ước chính tả phổ biến và đọc văn bản thường xuyên, sẽ giúp bạn nâng cao khả năng đọc tổng thể của mình.

5. Ghi nhớ những từ lặp lại:

Bạn đã từng nghe một câu nói rất hay nhưng rồi sau một khoảng thời gian nhất định bạn lại quên, những từ tiếng anh phổ biến thường được lặp đi lặp lại, đó là những từ thường hay dùng ghi nhớ lại sẽ mang cho bạn rất nhiều hữu ích.

6. Học từ mới với từ điển tiếng anh:

Bạn hãy nhớ trong lúc luyện đọc luôn mang từ điển theo bên mình, sử dụng từ điển để học các từ mới sẽ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của từ đó và khả năng ghi nhớ tốt hơn, bạn cũng nên ghi chép lại những từ mới cũng là cách giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.

Xem thêm:

Bí quyết làm bài tập đọc hiểu
Bí quyết làm bài tập đọc hiểu trình độ A2

Luyện đọc tiếng anh A2 tại trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam

Tự luyện đọc hiểu tại nhà sẽ giúp bạn nâng cao trình độ kỹ năng, nhưng để có kết quả tốt hơn, nhanh hơn thì các bạn cần tìm một trung tâm uy tín, chất lượng để có người hướng dẫn tận tình, chỉ dạy các bạn phương pháp ôn luyện khoa học.

Đào Tạo Chương Trình A2 Vstep Đặc Biệt: Giáo Trình Mới Nhất Từ Giảng Viên – Giám Khảo Kỳ Thi Vstep Tại Các Trường Đại Học Việt Nam

Nhận tư vấn từ giảng viên

Trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Tại đây có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn nâng cao trình độ đọc hiểu trong thời gian ngắn. Cùng với đó là:

 • Giáo trình luyện đọc A2 được biên soạn chuyên sâu nhằm phục vụ cho mục đích thi chứng chỉ A2, cập nhập tài liệu mới nhất trong suốt quá trình học.
 • Bạn sẽ được các giảng viên xây dựng phương pháp luyện đọc tiếng anh A2 hiệu quả.
 • Được chia sẻ bộ 100 bộ tài liệu luyện thi tiếng anh A2 bám sát cấu trúc đề thi mới nhất.
 • Cơ sở vật chất dạy học hiện đại đầy đủ, môi trường học tập thoải mái mang đến cho bạn không gian học tập tốt nhất.

Các bạn quan tâm đến khóa luyện thi tiếng anh A2 có thể liên hệ với trung tâm theo địa chỉ:

Trung Tâm Luyện Thi Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch,Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7